Tổng hợp 2 cách quay video màn hình iPhone dễ nhất

24/04/2021

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn về những cách quay video màn hình Iphone phổ biến nhất và được nhiều người dùng. Việc quay video màn hình là một trong những việc được nhiều người quan tâm, trong đó cách làm không hề đơn giản với các thiết bị chưa Jailbreak. Dưới đây là những hướng dẫn khá chi tiết, và tuyệt vời, bạn đừng bỏ qua nhé.

Cách 1: Hướng dẫn cách quay video màn hình Iphone sử dụng hệ thống IOS

Trong phần này, chúng tôi chia sẻ với bạn về 2 cách quay màn hình iPhone IOS 11 và IOS 13, IOS 14. Nhằm giúp bạn có được nhiều phương pháp thực hiện dễ dàng:

Đối với phương pháp IOS 11

Để quay được màn hình iPhone, iPad với hệ thống IOS 11, bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu cần thiết dưới đây, để việc thực hiện được dễ dàng nhất:

  • IPhone phải được cập nhật lên iOS 11 trở lên để có tính năng quay màn hình iPhone
  • Bạn phải thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển. (Hướng dẫn ở bước 1 bên dưới)

Bước 1: Để thực hiện quay màn hình iPhone thành công. Bạn có thể sử dụng chế độ mặc định trên iOS 11. Cụ thể, khi có iOS 11, hãy mở Cài đặt> chọn Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh Điều khiển …

Cài đặt hệ thống tùy chỉnh điều khiển IOS 11
Cài đặt hệ thống tùy chỉnh điều khiển IOS 11

Bước 2: Trong giao diện của Control Center, bạn kéo xuống dưới tìm và tích vào dấu cộng ở phần Ghi màn hình, khi đó mục Ghi màn hình sẽ nằm trong danh sách đưa vào của Control Center.

Lựa chọn mục ghi màn hình
Lựa chọn mục ghi màn hình

Bước 3: Muốn sử dụng tính năng này, chúng ta vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Trung tâm điều khiển (trừ iPhone X vì cách này hơi khác trên iPhone X) và chọn biểu tượng có dấu chấm bên trong để xử lý. bắt đầu ghi.

Để dừng quay, chúng ta tích vào thông báo màu đỏ ở đầu màn hình cảm ứng và nhấn vào nút Dừng, video sẽ tự động được lưu vào bộ nhớ trên thiết bị. Cách quay phim màn hình iPhone này có ưu điểm là không cần sử dụng ứng dụng bên thứ 3 và không cần jailbreak.

Nhấn vào nút bắt đầu ghi
Nhấn vào nút bắt đầu ghi

Lưu ý: Chất lượng của video quay màn hình sẽ tùy thuộc vào thiết bị. Chất lượng của video quay màn hình trên iPhone 6s sẽ không tốt bằng trên iPhone 11.

Đối với phương pháp IOS 12, 13, 14

Với những phương pháp IOS 13, IOS 14 bạn có thể thực hiện theo từng bước như dưới đây, để có một phương pháp quay màn hình iPhone iPad, iPod hiệu quả nhất:

Bước 1: Kích hoạt chức năng quay phim màn hình

Khi quay màn hình iOS 13 , 14 trước tiên bạn phải thêm tính năng ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển của iPhone:

Tìm kiếm đến mục ghi hình
Tìm kiếm đến mục ghi hình
  • Nhấn vào Cài đặt trên thiết bị iOS 13 của bạn.
  • Vuốt màn hình xuống cho đến khi bạn nhìn thấy Trung tâm điều khiển và chạm vào nó.
  • Tiếp theo, nhấp vào Tùy chỉnh điều khiển.
  • Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiêu đề Quay màn hình và chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm chức năng.

Bước 2: Bắt đầu ghi màn hình

Vuốt Trung tâm điều khiển lên. Giữ nút Quay màn hình cho đến khi cửa sổ tùy chọn bật lên. Sau đó chạm vào Bắt đầu ghi để bắt đầu quá trình.

Lựa chọn mục Start bắt đầu ghi hình
Lựa chọn mục Start bắt đầu ghi hình

Nếu bạn cũng muốn ghi âm trong khi ghi âm, chỉ cần nhấn vào biểu tượng micrô lối tắt bên dưới menu tùy chọn.

Bước 3: Dừng ghi màn hình

Để kết thúc ghi màn hình iOS 13, bạn có thể nhấn vào thanh nhấp nháy màu đỏ ở trên cùng và nhấn nút Dừng ghi. Hoặc, bạn có thể quay lại Trung tâm điều khiển và chọn Ghi màn hình. Và các tập tin đã ghi sẽ được tìm thấy trong thư viện ảnh của máy ảnh.

Có thể tắt mở micro, và lựa chọn mục Stop để dừng ghi hình
Có thể tắt mở micro, và lựa chọn mục Stop để dừng ghi hình

Cách 2: Hướng dẫn cách quay màn hình Iphone bằng ứng dụng Coolpixel

Để sử dụng, trước tiên hãy cài đặt CoolPixel tại đây. Sau đó, chạy ứng dụng, cấp cho CoolPixel quyền truy cập vào máy ảnh, micrô và thư viện ảnh.

CoolPixel là ứng dụng giúp bạn quay phim màn hình điện thoại một cách đơn giản. Đây là ứng dụng miễn phí và rất nổi tiếng nên bạn có thể yên tâm tải về máy. Ứng dụng này hoạt động với iOS 9 trở lên và hiện có trên Appstore.

Đăng tải ứng dụng và mở ứng dụng lên chạy
Đăng tải ứng dụng và mở ứng dụng lên chạy

Bước 1: Mở ứng dụng, chọn Screen Recording, bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn xoay: Vertical (theo chiều dọc), Positively Horizontal (chiều ngang thông thường) và Reverse Horizontal (chiều ngang).

Lựa chọn và mục Screen Recording
Lựa chọn và mục Screen Recording
Các lựa chọn chiều quay của Video
Các lựa chọn chiều quay của Video

Bước 2: Máy sẽ tự xoay khi đưa bạn ra màn hình chính. Để dừng ghi, hãy chọn Dừng ghi màn hình.

Nhấn vào nút Stop để dừng ghi hình
Nhấn vào nút Stop để dừng ghi hình

Ứng dụng này không chỉ giúp bạn quay video dễ dàng mà còn giúp bạn chỉnh sửa, biên tập video đó. Với ứng dụng này, bạn có thể cắt chính xác video, thêm phụ đề, âm thanh và nhiều hiệu ứng bộ lọc phong phú.

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã có được những cách quay video màn hình Iphone khá hiệu quả và dễ dàng. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn có thể nhiều kinh nghiệm cho dễ yêu của mình.

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0911254444
Hỗ trợ trực tuyến