Airpods pin nhanh hết có sửa được không ? Giá bao nhiêu ?

Phương Anh
Cập nhật 09:39:26, 03/03/2023

Mặc dù Airpods được biết tới là sản phẩm chất lượng cao nhưng tương tự các thiết bị khác, một vấn đề mà người dùng Airpods cũng phải trải qua chính là pin Airpods nhanh hết hơn sau một thời gian dài sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn khắc phục tình trạng đó.

airpods pin nhanh hết

>> Giá thay pin tai nghe Airpods 2

Cách sửa lỗi pin Airpods nhanh hết

Xả hết pin và sạc đầy lại

Pin sở hữu một chu kì riêng, chính vì thế mà bạn có thể dùng tới cạn pin Airpods, bao gồm cả case sạc cũng như tai Airpods nhằm cải thiện thời lượng hay tuổi thọ của viên pin. Tiếp theo đó hay sạc đầy pin trở lại và sử dụng thiết bị như bình thường.

Đây cũng là phương pháp khá hay, tuy nhiên nếu tình trạng Airpods pin tụt nhanh vẫn xảy ra thì hãy thử các cách dưới đây nữa nhé!

Reset Airpods

reset airpods

Reset Airpods giúp Airpods tắt các chức năng đang chạy và khởi động lại chúng một lần nữa. Bạn chỉ cần mở nắp hộp đựng Airpods, nhấn giữ nút tròn phía sau hộp đựng khoảng 10 giây, cho tới khi đèn trên hộp chuyển sang màu trắng tức là bạn đã thực hiện reset thành công. Khi đó, bạn chỉ cần kết nối lại như một chiếc Airpods mới thông thường.

Sửa lỗi từ các thiết bị iOS

Trong trường hợp các cách trên không hiệu quả, bạn hãy thử ngắt kết nối và thực hiện kết nối lại Airpods với iPhone. Hãy truy cập Settings, chọn mục Bluetooth, tìm kiếm và nhấn chọn chữ “i” bên cạnh tên Airpods, nhấn chọn Forget Device (Quên thiết bị).

sửa lỗi trên thiết bị ios

Sau đó kết nối Airpods với iPhone để kiểm tra xem đã hết lỗi hay chưa.

Đặt Airpods trong hộp đựng

Nếu bạn sử dụng tai nghe có dây thì việc tháo chúng ra khỏi tai và để bên cạnh sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu thói quen này áp dụng với Airpods thì không chỉ tăng khả năng đánh mất tai nghe mà còn khiến pin Airpods nhanh hết hơn vì kết nối Bluetooth trên thiết bị vẫn đang tiếp tục duy trì.

Ngay cả khi bạn đã tắt Bluetooth thì Airpods vẫn trong trạng thái hoạt động và sẵn sàng để kết nối. Chính vì thế, nếu bạn để Airpods trở lại hộp đựng khi không sử dụng nữa sẽ giúp pin được duy trì ở mức lâu hơn và tuổi thọ pin sẽ được nâng cao.

Không mở và đóng hộp đựng Airpods nhiều lần

Thi thoảng ta sẽ vô thức mà đóng mở hộp đựng Airpods nhiều lần, hoặc do thói quen khi “rảnh tay”. Mỗi lần đóng mở như thế đồng nghĩa với việc kích hoạt Bluetooth và đột ngột tắt đi sau đó, việc này khiến Airpods hoạt động liên tục và pin sẽ nhanh chóng cạn kiệt.

Chính vì vậy, sau khi đã kết nối Airpods thành công, bạn cần đặt hộp ở xa tầm tay nếu bạn là người có thói quen này.

Tắt tính năng nhận diện đeo tai nghe

Tính năng này được gọi là Automatic Ear Detection giúp bạn tạm dừng một bài hát hay video sau khi đã bỏ một bên tai nghe ra khỏi tai, sau đó bài hát hay video đó sẽ tiếp tục khi bạn đặt nó trở lại.

Tuy nhiên, tính năng này sẽ tiêu tốn một lượng pin không nhỏ. Và nếu bạn cảm thấy tính năng không quá quan trọng thì hãy tắt nó đi để tiết kiệm pin.

  • Truy cập Settings và nhấn chọn mục Bluetooth.
  • Hãy đảm bảo rằng Airpods đã được kết nối với iPhone của bạn.
  • Nhấn chọn More Info (i) bên cạnh tên Airpods của bạn.
  • Gạt thanh trượt để tắt tính năng Automatic Ear Detection.

tắt tính năng nhận diện tai nghe

Chỉ sử dụng một bên Airpods ở một thời điểm

Nếu bạn chuẩn bị xem một bộ phim kéo dài 2 tiếng nhưng Airpods chỉ còn 40% pin thì bạn có thể tối ưu pin nghe tối đa bằng cách chỉ sử dụng Airpods tại một thời điểm, bên còn lại sẽ để trong hộp đựng.

Phương pháp có thể sẽ ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm sản phẩm, tuy nhiên đó là cách giúp Airpods không bị hết pin giữa chừng khi bạn đang sử dụng.

Thay mới pin Airpods

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi pin nhanh hết ở Airpods thì khi đó bạn có thể suy nghĩ tới việc thay thế viên pin mới cho Airpods.

Hãy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tư vấn, hoặc nếu thiết bị của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì hãy tới trung tâm, cửa hàng để được hỗ trợ đổi sang thiết bị mới nhé!

Giá tham khảo cho một vài dịch vụ thay pin Airpods:

  • Thay pin Airpods 1: 300.000 vnđ
  • Thay pin Airpods 2: 300.000 vnđ
  • Thay pin Airpods Pro: 450.000 vnđ
  • Thay pin hộp đựng Airpods 2: 500.000 vnđ
  • Thay pin hộp đựng Airpods Pro: 800.000 vnđ

Đó là tất cả thông tin về vấn đề sửa chữa Airpods pin nhanh hết. Hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của TeamCare nhé!

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ