Cách bật âm thanh không gian Airpods 3

KTV TeamCare
Cập nhật 17:42:10, 23/11/2022

Khi bạn xem chương trình hoặc phim, hay nghe nhạc trên iPhone, iPad, Macbook hoặc bất cứ thiết bị nào của Apple, bạn có thể dùng Airpods 3 và kích hoạt âm thanh không gian cũng như theo dõi chuyển động đầu tạo ra một không gian siêu chân thực giống như đi rạp hát với âm thanh bao quanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bật âm thanh không gian Airpods 3.

âm thanh không gian trên airpods 3

>>> Tham khảo : Báo giá thay pin Airpods hà nội

Định nghĩa âm thanh không gian

Âm thanh không gian là một kỹ thuật xử lý âm thanh hiện đại hướng tới mục tiêu đánh lừa bộ não người dùng, khiến họ tin rằng âm thanh đang phát ra xung quanh trong không gian ba chiều

Công nghệ này được tích hợp trên iPhone, iPad, hơn nữa thiết bị tai nghe Airpods 3 có khả năng đem tới trải nghiệm âm thanh không gian vô cùng thú vị và ấn tượng.

âm thanh không gian

Airpods 3 được tích hợp cảm biến theo dõi chuyển động người dùng, từ đó nó có khả năng điều chỉnh trường âm thanh tương ứng với thời gian thực. Hơn nữa, tính năng này còn có thể liên lạc so sánh dữ liệu chuyển động ban đầu (Airpods) với dữ liệu màn hình (iPhone, iPad,…) để hiểu rõ cách chúng chuyển động tương quan với nhau.

Điều kiện sử dụng âm thanh không gian trên Airpods

Âm thanh không gian hiện nay là tính năng tích hợp sẵn trên iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành từ iOS 14 hay iPadOS 14 trở lên. Tính năng này chỉ được hỗ trợ với các thiết bị như Airpods 3, Airpods Pro, chính vì thế mà Airpods 1, 2 không sử dụng được âm thanh không gian.

Sau đây TeamCare sẽ liệt kê một số thiết bị sở hữu tính năng Âm thanh không gian, cụ thể là:

  • Airpods 3, Airpods Pro đã được cập nhật lên firmware 3A283 trở lên.
    iPhone 7 trở lên.
  • Các dòng iPad như: iPad Pro 12.9 inch (GEN 3) trở lên, iPad Pro 11 inch, iPad Air, iPad 6 trở lên, iPad Mini 5 hoặc các thiết bị chạy hệ điều hành iPadOS 14 trở lên.
  • iPhone chạy hệ điều hành iOS 14 trở lên.
  • Video từ các ứng dụng được hỗ trợ, ví dụ như TV…

Không có cách nào để có thể xác định video nào cho phép sử dụng âm thanh không gian, tuy nhiên qua thử nghiệm thì hầu hết các bộ phim trên Apple TV + trên ứng dụng TV đều được hỗ trợ tính năng này.

Cách kích hoạt tính năng Âm thanh không gian trên Airpods 3

Cách bật/tắt/ Âm thanh không gian

Đầu tiên, bạn cần lấy Airpods 3 ra khỏi hộp sạc và đặt chúng lên tai.

Trên thiết bị iPhone hoặc iPad, hãy truy cập Cài đặt, chọn mục Bluetooth. Nhấn chọn “i” ở bên phải tên thiết bị Airpods của bạn.

Kéo xuống dưới và chọn vào tùy chọn Âm thanh không gian. Trong tình huống bạn không thấy tùy chọn đó, hãy cập nhật chương trình cơ sở cho Airpods của mình.

Để kích hoạt Âm thanh không gian, hãy chắc chắn rằng tùy chọn Âm thanh không gian đã được kích hoạt, nếu chưa hãy gạt thanh trượt sang màu xanh.

bật âm thanh không gian

Nhấn chọn vào các mục Âm thanh nổiÂm thanh không gian để có thể so sánh từng loại âm thanh. Nếu bạn muốn dùng Âm thanh không gian, hãy chọn Bật video được hỗ trợ. Nếu bạn chọn Bây giờ ngay bây giờ, tính năng Âm thanh không gian sẽ bị tắt.

Bật/tắt Âm thanh không gian nhanh chóng

Nếu bạn muốn nhanh chóng bật hoặc tắt Âm thanh không gian, hãy sử dụng Trung tâm điều khiển. Truy cập nó bằng cách vuốt ngón tay từ góc trên cùng của màn hình iPhone hay iPad.

Nhấn giữ điều khiển âm lượng có hình ảnh nhỏ Airpods của bạn để có thể truy cập các tùy chọn liên quan đến chúng.

Ở cuối màn hình, bạn nhấn vào mục Âm thanh không gian để bật hoặc tắt.

bật âm thanh không gian nhanh chóng

Từ đây, bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ trong suốt, đồng thời kiểm soát quá trình hoạt động của tính năng khử tiếng ồn nếu Airpods của bạn có hỗ trợ.

Kiểm tra âm thanh không gian

Năm 2020, tính năng Âm thanh không gian được phát hành với iOS 14 hay iPadOS 14 cũng là lúc tính năng này được hỗ trợ trên Apple TV +, Disney +, HBO Max hay XNXX. Các ứng dụng cũng như dịch vụ khác sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Nếu bạn muốn kiểm tra tính năng, hãy phát video có hỗ trợ Dolby Atmos  trên iPhone hoặc iPad sau khi đã kích hoạt tính năng. Khi đó, bạn sẽ nghe được âm thanh vòm ảo sẽ hoạt động như thế nào.

Đó là cách bật âm thanh không gian Airpods 3 mà TeamCare muốn giới thiệu. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời với các tính năng của thiết bị Airpods 3 nhé!

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ