Cách đổi tên tai nghe Airpods trên iPhone 2022

05/01/2022

Airpods được đánh giá là mẫu tai nghe không dây bluetooth được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không thích tên gọi của nó khi hiển thị trên thiết bị iPhone của mình. Bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi: Vậy làm thế nào để đổi tên tai nghe Airpods trên iPhone ?

Apple chính thức ra mắt mẫu tai nghe không dây bluetooth mới nhất Airpods Pro vào tháng 10/2019 vừa qua. Tuy nhiên, sức hút của phiên bản Airpods trước đó vẫn không hề giảm. Một trong những đặc điểm của Airpods là khi kết nối với các thiết bị như Macbook, iPhone hay Apple TV, iMAC… thì tai nghe sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị dưới dạng tên mặc định. Nhưng, bạn hoàn toàn có khả năng thay đổi chúng.

tai nghe airpods

Trong tình huống bạn muốn tặng lại Airpods của mình cho người khác hay bạn muốn dễ dàng hơn trong việc nhận dạng các thiết bị Airpods cùng phiên bản có tên hiển thị giống nhau khi nhìn qua các kết nối bluetooth trên điện thoại của mình thì việc đổi tên cho chúng là điều khá cần thiết.

Hướng dẫn cách đổi tên tai nghe Airpods trên iPhone

Theo khẳng định của Howtogeek, tương tự các thiết bị khác của hãng, Apple cho phpes người dùng được quyền đặt tên cho tai nghe Airpods theo cách mà họ muốn. Điều này được hiểu là bạn có thể chọn một cái tên bất kì để đặt cho Airpods, bao gồm cả những cái tên mang ý nghĩa dí dỏm hay áp dụng một vài tên gọi Airpods tùy theo từng cá nhân trong gia đình.

Airpods, Airpods 2 hay Airpods Pro đều mang những cái tên mặc định khá chung chung. Điều này sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong quá trình nhận biết chúng và xác định chính xác đâu là thiết bị của mình. Vì thế, bạn cần đổi tên để dễ dàng nhận biết chúng hơn. Dưới đây là các bước cần thiết giúp bạn thực hiện thao tác đổi tên tai nghe Airpods trên iPhone này.

cách đổi tên tai nghe airpods trên iphone
Cách đổi tên tai nghe Airpods trên iPhone

Bạn cần đảm bảo rằng Airpods đang được kết nối với iPhone để bắt đầu thực hiện, truy cập Cài đặt trên iPhone trước khi nhấn chạm vào Bluetooth.

Bạn cần tiến hành việc này thông qua cài đặt tính năng Bluetooth trên iPhone, điều này vốn vô cùng đơn giản ngoại trừ thực tế chính là kết nối bluetooth. Trong tình huống thiết bị của bạn mất kết nối khi đang đổi tên cho Airpods, quá trình sẽ thất bại và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Cách tốt nhất để tránh trường hợp này xảy ra chính là đeo Airpods. Thay vì chỉ mở hộp sạc và thực hiện đổi tên, bạn có thể thực hiện điều này ngay cả khi đang sử dụng Airpods, hoặc bạn có thể không cần phải bật nhạc.

Sau khi đã hoàn thành xong thao tác này, iPhone sẽ hiển thị hình ảnh của Airpods và bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên iPhone, nhấn chọn Bluetooth trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng “i” bên cạnh tên Airpods mà bạn muốn thay đổi.

Bước 3: Nhấn vào mục Tên.

Bước 4: Chỉnh sửa và thay đổi tên thành bất cứ tên nào mà bạn muốn.

các bước đổi tên airpods trên iphone

Bước 5: Nhấn đúp vào biểu tượng mũi tên quay lại.

Bước 6: Kiểm tra lại một lần nữa các hiển thị trong danh sách bluetooth để chắc chắn rằng tên Airpods đã được thay đổi. Nếu bạn đã thay đổi thành công thì có nghĩa là quá trình đã hoàn tất.

Bên cạnh đó, ngoài cách đổi tên Airpods trên iPhone, bạn cũng có thể đổi tên Airpods bằng máy tính Macbook.

đổi tên airpods trên macbook

Bước 1: Nhấn chọn mục System Preferences trên màn hình Macbook -> Chọn biểu tượng Bluetooth, sau đó tiếp tục thực hiện các bước tương tự như đối với iPhone. Lưu ý rằng trước khi thực hiện thao tác trên, bạn vẫn cần kết nối Airpods với Macbook.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào tên mặc định của Airpods và chọn mục Rename. Sau đó bạn có thể đổi tên Airpods thành bất cứ tên nào khác tùy vào ý muốn của bạn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đổi tên tai nghe Airpods trên iPhone mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng rằng bạn có thể thực hiện thành công quá trình đổi tên này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi và mong rằng bạn có thể chia sẻ bài viết tới người quen nếu thấy bổ ích nhé

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0364043333
Hỗ trợ trực tuyến
images
Trang chủ Danh mục Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ