Cách phân biệt tai nghe Airpods 2 Fake và Real

KTV TeamCare
Cập nhật 23:11:00, 11/10/2022

Airpods 2 từ lâu đã trở thành một thiết bị được người dùng vô cùng ưa chuộng trên thị trường tai nghe thông minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại tai nghe Airpods 2 chính hãng hiện đang được bày bán rộng rãi. Chính vì thế, TeamCare đem tới bài viết này nhằm khái quát toàn bộ loại tai nghe Airpods 2 phổ biến để người dùng có thể trang bị cho mình đầy đủ kiến thức để nhận biết Airpods và lựa chọn tai nghe một cách tốt nhất.

1. Cách phân biệt các loại tai nghe Airpods chính hãng

Phân biệt Airpods sạc không dây & Airpods sạc có dây:

Điểm tương đồng

Airpods 2 không chỉ đơn thuần là chiếc tai nghe thông thường mà còn được coi là tinh hoa của sự kết hợp công nghệ và âm thanh.

Về ngoại hình: So với Airpods 1, Airpods 2 có vẻ ngoài nhỏ gọn hơn, trọng lượng nhẹ cùng thiết kế tai nghe mang tính thời trang, hiện đại và cao cấp, hỗ trợ người dùng có thể đem theo mình.

Điểm tương đồng Airpods 1 và Airpods 2
Điểm tương đồng Airpods 1 và Airpods 2

 

Về cấu hình: Airpods 2 được Apple trang bị Chip H1 hoàn toàn mới, có khả năng tăng khả năng kết nối và hỗ trợ chuyển đổi giữa các thiết bị nhanh chóng hơn. Đặc biệt phiên bản tai nghe này còn có thể kích hoạt nhanh gọn bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Siri. Bạn chỉ cần nói “Hey Siri” là có thể kết nối 2 thiết bị với nhau thành công. Sau khi kết nối, bạn cũng có thể yêu cầu trợ lý ảo Siri hỗ trợ một số tính năng khác nhau như điều chỉnh âm lượng…

Hơn nữa, Airpods 2 còn có khả năng nhận cuộc gọi, phát hay tạm dừng một bài hát chỉ bằng việc chạm 2 lần, nhờ đó tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với Airpods phiên bản cũ. Nó còn sở hữu khả năng chống nước, chế độ sạc nhanh trong 15 phút và sử dụng trong 3 giờ đồng hồ; bạn có thể sử dụng trong 24 giờ đồng hồ nếu nghe âm lượng ở mức 50%.

Về công nghệ khử tiếng ồn: Điểm mới mẻ nhất của Airpods 2 chính là việc được trang bị công nghệ khử tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi, đem tới chất lượng âm thanh tốt nhất và cải thiện tuyệt đối khoảng cách âm thanh giữa các thiết bị, đảm bảo tối ưu hóa chất lượng cuộc gọi so với phiên bản cũ.

Lưu ý: Để kết nối với bất cứ phiên bản Airpods 2 nào, bạn cần phải cập nhật phần mềm iPhone lên phiên bản mới nhất.

Điểm khác nhau

Việc Apple cho ra mắt 2 phiên bản Airpods 2 là tai nghe không dây và có dây khiến người dùng vô cùng đắn đo trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp với mong muốn cá nhân.

Chính vì thế, chúng tôi đưa ra một số tiêu chí nhằm hỗ trợ người dùng nhận biết và lựa chọn phiên bản phù hợp nhất.

Vỏ ngoài hộp đựng: Bạn có thể nhận biết 2 phiên bản tai nghe không dây và có dây thông qua thiết kế vỏ hộp. Về cơ bản mặt trước hộp đựng của cả hai phiên bản đều không có gì khác nhau. Tuy nhiên, ở mặt sau hộp đựng, phiên bản có dây sẽ có thêm hình ảnh của cổng sạc Lightning, còn phiên bản không dây sẽ có thêm dòng chữ “with Wireless Charging Case”.

Quan sát kỹ hơn bạn có thể nhận biết Airpods 2 không dây thông qua một chấm nhỏ trên hộp sạc, khi bạn sạc pin chấm nhỏ sẽ phát sáng biểu thị đang trong quá trình sạc. Trên hộp sạc của Airpods 2 có dây sẽ không có chấm sáng đó.

Chấm nhỏ trên hộp sạc
Chấm nhỏ trên hộp sạc

 

Màu sắc: Về màu sắc, bản lề của phiên bản tai nghe không dây có màu nhôm xước không bóng, còn phiên bản có dây sẽ là màu inox bóng. Tuy nhiên, nếu nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó nhận biết Airpods bằng cách này nên bạn cần dựa vào ánh đèn để nhận ra sự khác nhau giữa 2 phiên bản Airpods 2.

Mặt sau Airpods 2
Mặt sau Airpods 2

 

Airpods 2 không dây hay có dây được ưa chuộng nhiều hơn ?

Người dùng đương nhiên sẽ ưa chuộng Airpods 2 không dây hơn bởi sự tiện lợi của chúng có thể dễ dàng sạc pin bằng bất cứ thiết bị nào dưới đây thay vì phải sử dụng dây sạc chuyên dụng:

 • Các loại đế sạc không dây đạt tiêu chuẩn QI.
 • Pin di động hỗ trợ sạc QI. Bạn có thể lựa chọn pin di động của Samsung S10 Plus, tuy nhiên nếu sử dụng pin sạc khác dòng, bạn cần kích hoạt tính năng của nó.
 • Bạn có thể bỏ vào bao da độ dày hon 1mm và sạc bằng đế sạc không dây QI, chất lượng Airpods 2 phiên bản không dây này vẫn được đảm bảo kết nối ổn định.

Hơn nữa, Airpods 2 không dây được trang bị cổng sạc Lightning và điều này khiến người dùng có thể sạc thiết bị này bằng nhiều cách khác nhau mà không phải phụ thuộc vào bất cứ thiết bị sạc cố định chuyên dụng nào.

Chính bởi những tiện ích mà Airpods 2 phiên bản không dây đem lại, đây có vẻ là tai nghe được người dùng ưa chuộng hơn rất nhiều so với phiên bản còn lại.

➥ Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng tai nghe Airpods

2. Cách nhận biết Airpod 2 Fake đơn giản nhất:

Loại Airpods 2 rep 1:1:

Sản phẩm này được sản xuất bởi nhiều công ty và điều này khiến bạn phân vân không biết rằng mặt hàng bán ở đâu mới là tốt. Sau đây TeamCare sẽ khái quát toàn bộ về cách phân biệt các loại tai nghe Airpods 2 rep 1:1 này.

Tính năng chung

Một số tính năng chung mà Airpods 2 nào cũng có.

 • Kết nối cửa sổ pop-up: Tính năng này nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào từng loại hàng khác nhau.
 • Xác định vị trí & Đổi tên: Hầu hết các loại hàng đều thực hiện được và tính năng này cũng không quá quan trọng.
 • Thời lượng pin: Phần lớn các loại mặt hàng đều nghe được trong khoảng 3 giờ đồng hồ, tuy nhiên nhược điểm là đều gặp tình trạng báo pin ảo (một số loại cao cấp có thể sửa được lỗi này, nhưng chỉ đạt được 90 đến 95% độ chính xác).
 • Chất lượng âm thanh: Chất lượng âm thanh tỷ lệ thuận với giá thành nên chỉ đạt ở mức độ tầm trung trở lên, nghe khá ổn và không bị rè âm.

Phân loại các mặt hàng Airpods 2 rep 1:1

Phân loại theo chức năng cảm ứng

Cảm ứng đơn điểm

 • Chỉ cảm ứng tại 1 điểm nhất định ở phần đầu của tai nghe.
 • Ưu điểm của mặt hàng này chính là thao tác dễ dàng, không quá khó cho người sử dụng lần đầu, tuy nhiên cần gõ chuẩn.
 • Nhược điểm là không hỗ trợ người dùng gõ nhiều điểm, cần luyện tập để có thể gõ chuẩn.

Cảm ứng đa điểm

 • Bạn có thể thao tác ở mọi điểm trên thân của Airpods 2.
 • Ưu điểm của sản phẩm này là thao tác dễ dàng hơn cảm ứng đơn điểm.
 • Tuy nhiên, sản phẩm có thể hiểu nhầm người dùng đang thao tác gõ khi tháo tai nghe ra và đeo lại.

Phân loại theo chip và cảm ứng

Chip là một loại linh kiện có tác dụng xử lý âm thanh và đảm bảo kết nối của Airpods, giúp cảm ứng thiết bị chất lượng hơn.

Giá thành của mỗi loại Airpods 2 phụ thuộc nhiều vào chip và khách hàng mua lần đầu có thể bị mua đắt nếu không tìm hiểu trước đó là loại chip gì.

Có rất nhiều loại chip, tuy nhiên 3 loại sau đây là cơ bản và được bán phổ biến trên thị trường.

Airpods 2 rep 1:1 chip Jerry A8

 • Đây là loại chip cơ bản nhất, là loại chip đời đầu tiên có khả năng kết nối ổn định, và cũng bởi là đời đầu tiên nên giá thành của loại chip này không cao.
 • Loại chip này chia ra thành 2 loại cảm ứng cơ bản là đơn điểm và đa điểm.
 • Chip Jerry có ưu điểm là chất lượng âm thanh nghe ổn định, kết hợp với giá thành rẻ dành cho người dùng chỉ yêu cầu nghe âm thanh ổn định và thời lượng lâu dài.
 • Tuy nhiên, âm thanh của chip này chỉ đạt ở mức 8/10 so với hàng chính hãng.

Cách nhận biết Airpods chip Jerry A8: Bạn đeo tai nghe tai nghe lên, sử dụng 2 lòng bàn tay úp vào, nếu thấy âm thanh có vẻ ngập ngừng thì đó chính là tai nghe sử dụng chip Jerry.

Airpods 2 rep 1:1 chip Louda

Đây chính loại chip tốt nhất trên thị trường Airpods 2 rep 1:1 hiện nay, được chia ra thành 4 phiên bản khác nhau.

Tuy nhiên, chúng ta có thể phân loại mặt hàng này thông qua 2 phiên bản chính: hồng ngoại và không hồng ngoại.

 • Loại không hồng ngoại có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên chất lượng khá ổn định và chạy khá tốt.
 • Loại có hồng ngoại giá thành cao hơn, tất nhiên đi đôi với giá thành thì sản phẩm này có chất lượng tốt hơn loại không có hồng ngoại nhiều (Bạn có thể phân biệt bằng cách sử dụng tai nghe và quay video bằng điện thoại, nếu thấy ở phần chấm đen chỗ đầu tai có đèn nháy màu tím thì đó chính là hồng ngoại).

Cách nhận biết Airpods chip Louda: Loại này khá khó khăn để phân biệt, cần tháo rời các linh kiện để nghiên cứu. Tuy nhiên bạn có thể kiểm tra như đối với chip Jerry, nếu úp hai lòng bàn tay mà âm thanh không ngập ngừng như chip Jerry thì đó chính là chip Louda.

Airpods 2 rep 1:1 hổ vằn

Đây là loại Airpods 2 rep 1:1 có thiết kế vô cùng giống chính hãng từ phần dock sạc hay phần tai nghe. Cùng với tỷ lệ 1:1 so với hàng chính hãng, bạn có thể lắp vừa case bảo vệ của hàng chính hãng với phiên bản này.

Airpods 2 rep 1 1 hổ vằn
Airpods 2 rep 1 1 hổ vằn

 

Chất lượng âm thanh của Airpods 2 hổ vằn được đánh giá 9/10 so với hàng chính hãng với màng loa được nâng cấp vượt trội. Tai nghe này có âm bass chắc và ấm, tách biệt bass treble cùng với hỗ trợ kèm mic đàm thoại giúp quá trình sử dụng của bạn hiệu quả nhất có thể.

Loại tai nghe này sử dụng chip Louda 1562M mới nhất, tiết kiệm điện năng triệt để tăng thời gian nghe nhạc liên tục lên 5-6 tiếng mỗi lần.

Airpods 2 hổ vằn sở hữu các chức năng y hệt phiên bản chính hãng.

 • Share audio: nghe cùng 1 bài hát trên cùng 1 thiết bị kết nối với hai phiên bản Airpods 2 có chức năng share audio.
 • Xác định vị trí và đổi tên thiết bị.
 • Pop-up tự động kết nối trong 0.2s.
 • Có thể cài đặt thao tác cảm ứng.
 • Cảm biến hồng ngoại: nhạc tự động dừng phát khi tháo tai nghe và tiếp tục phát khi đeo lại.
 • Được hỗ trợ nâng cấp vi trình 3A283 có thể tương tác tốt với Apple Watch (Đối với các phiên bản Airpods 2 rep 1:1 cũ thường xảy ra xung đột khi kết nối với Apple Watch).
 • Đèn không nhấp nháy khi reset (đặc điểm giống hàng chính hãng).
 • Airpods 2 hổ vằn được tích hợp với sạc không dây thông minh, dock sạc sạc được với tai nghe 2-3 lần và thoải mái sử dụng trong thời gian vài ngày.

Một số tính năng nổi bật.

 • Gia công bằng các vật liệu cao cấp.
 • Hỗ trợ công nghệ bảo vệ pin và tự động ngắt sạc khi đã đầy.
 • Chất lượng âm thanh và màng loa đạt tiêu chuẩn EU.
 • Kiểm tra được Setting trong cài đặt.
 • Pin sử dụng trong thời gian dài lên tới 5 giờ đồng hồ cho một lần sạc đầy.
 • Thừa hưởng tất cả tinh hoa từ phiên bản Airpods 2 rep 1:1 chip Louda 1536u.

Về cơ bản, Airpods 2 rep 1:1 hổ vằn không khác phiên bản chính hãng bao nhiêu, bạn cần tháo rời linh kiện và xem xét chip được sử dụng bên trong để phân biệt.

Tổng kết về các loại tai nghe Airpods 2 rep 1:1

Khi lựa chọn mua hàng, bạn cần chú ý tới chip và chất lượng âm thanh. Sau đây là một số lời khuyên của chúng tôi về lưu ý trước khi mua hàng.

 • Nếu bạn chỉ có nhu cầu muốn nghe nhạc và muốn mua rẻ, bạn có thể lựa chọn Airpods 2 rep 1:1 chip Jerry A8.
 • Nếu bạn muốn tai nghe sở hữu chất lượng âm thanh đạt tiêu chuẩn HIFI thì bạn hãy mua Airpods 2 chip Louda.
 • Nếu bạn muốn mua hàng rep 1:1 chất lượng cao cả về âm thanh hay cảm ứng, bạn sẵn sàng bỏ ra số tiền từ 1 triệu đến 2 triệu thì nên lựa chọn chip Louda hồng ngoại hoặc Airpods 2 hổ vằn.

3. Cách phân biệt tai nghe Airpods 2 chính hãng và REP 1:1

Ngoài ra, nhiều người dùng có nhu cầu mua hàng chính hãng nhưng sẽ thật khó để phân biệt các loại mặt hàng Airpods 2 rep 1:1 được thiết kế cũng như tính năng y hệt bản gốc như Airpods 2 hổ vằn…

Chính vì thế, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để bạn có thể phân các loại tai nghe Airpods 2 rep 1:1 với hàng chính hãng.

Seal và hộp ngoài tai nghe

Các sản phẩm của Apple đều được bọc bởi một loại seal đặc trưng vô cùng chắc chắn. Chính vì thế, nếu bạn phát hiện lớp seal bọc ngoài hộp đựng Airpods 2 bị rách hay bị đóng lỏng thì rất có thể đó là tai nghe rep 1:1.

Seal và hộp ngoài tai nghe
Seal và hộp ngoài tai nghe

Sau đó, bạn có thể quan sát các thông tin trên hộp của hàng chính hãng và đối chiếu với thông tin trên hộp của tai nghe bạn đã mua. Thường thì các thông tin hình ảnh hay chữ trên hộp ngoài của tai nghe rep 1:1 đều bị mờ hoặc không rõ nét so với phiên bản hàng thật.

 

Bạn cũng có thể kiểm tra các sản phẩm đi kèm có đủ hay không.

Ngoại hình sản phẩm

Bạn có thể nhận biết Airpods thật và giả qua việc quan sát kỹ thiết kế phần micro và lưới lọc xem có hoàn thiện hay không, đồng thời để ý thiết kế phần dưới tai nghe có hình bầu dục hay không, bởi vì bộ phận này ở phiên bản rep 1:1 thường sẽ có hình tròn.

Ngoại hình sản phẩm
Ngoại hình sản phẩm

 

Bên cạnh đó, bạn quan sát hộp đựng Airpods 2, quan sát bản lề kim loại và nắp đậy nam châm của hàng chính hãng sẽ đóng mở rất nhanh và chắc chắn. Còn đối với tai nghe Airpods 2 rep 1:1 khi đóng mở thường có cảm giác khá lỏng lẻo bởi phiên bản này không có nam châm.

Khả năng kết nối

Chip đi theo Airpods 2 chính hãng thường là chip W1 hay H1. Đây là chip độc quyền của Apple và khả năng kết nối của chúng với các thiết bị iOS không bên nào có thể sao chép hoàn toàn.

Truy cập Cài đặt, chọn mục Bluetooth và nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh. Tai nghe hàng thật thường xuất hiện các tùy chọn như đổi tên hay bật tắt phát hiện tai nghe, còn phiên bản rep 1:1 sẽ chỉ cung cấp cho bạn các tùy chọn như Quên thiết bị hay Ngắt kết nối thôi.

Chất lượng âm thanh và tính năng khác

Bạn hãy thử kết nối các tính năng của thiết bị bằng cách chạm 2 lần vào thân Airpods khi bạn nghe nhạc. Bạn có thể thực hiện một số thao tác để kích hoạt các tính năng có khả dụng hay không như Tạm dừng/ Phát nhạc, Chuyển bài hát, Quay lại bài hát trước hay tính năng “Hey Siri”

Số Serial

Tất cả các sản phẩm độc quyền của Apple đều có số serial riêng. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra hàng chính hãng thông qua số serial trên tai nghe bằng cách đối chiếu trên web của Apple. Số serial của Airpods thật sẽ được thông qua.

Số Serial
Số Serial

 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì các sản phẩm Airpods 2 rep 1:1 có thể sử dụng các số serial đã bị đánh cắp để in lên bao bì. Chính vì thế bạn nên sử dụng số serial lấy từ trang giới thiệu iPhone. Truy cập Cài đặt, chọn Cài đặt chung, nhấn chọn Giới thiệu, sau đó chọn vào chúng để hiển thị số serial.

Nên mua Airpods 2 rep 1:1 hay hàng chính hãng?

Bạn là một người đam mê công nghệ và sở hữu tài chính dư dả, chẳng có lý do nào để bạn không sở hữu một chiếc Airpods 2 chính hãng để tận hưởng trọn vẹn những tính năng vượt trội mà chỉ thiết bị này mới có thể đem lại.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là người hạn chế về tài chính nhưng muốn trải nghiệm một số tính năng cụ thể của Airpods 2, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Airpods 2 rep 1:1. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý lựa chọn các cơ sở bán hàng uy tín để giao dịch phòng trừ tình huống mua phải sản phẩm trôi nổi, chất lượng không tương xứng với số tiền bạn bỏ ra, thậm chí có thể dẫn tới nhiều bất cập trong quá trình sử dụng tai nghe.

Trên đây là chia sẻ của TeamCare về một vài cách phân biệt các loại tai nghe Airpods 2. Các bạn có thể đọc tham khảo và giới thiệu cho người quen nếu bài viết thực sự bổ ích. Cảm ơn quý khách hàng đã đọc và chúc quý khách lựa chọn được sản phẩm tai nghe phù hợp nhất với bản thân!

Xem thêm: Cách Kiểm tra màn hình iPhone có bị thay chưa

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ