Cách tiết kiệm pin tai nghe Airpods đơn giản hiệu quả

Biên tập:
TeamCare
-
Update: 01/03/2024 - 19:26

Airpods là mẫu tai nghe không dây tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Tuy mẫu tai nghe này đã ra mắt từ năm 2016 nhưng sức nóng của nó đối với người tiêu dùng chưa bao giờ dừng lại. Bên cạnh đó, nhiều phản hồi của người dùng cho rằng tai nghe Airpods hao pin khá nhanh và không đúng so với những gì Apple quảng cáo. Vậy phải làm thế nào để sử dụng biết cách tiết kiệm pin tai nghe Airpods ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu một số mẹo tiết kiệm pin cho tai nghe Airpods đơn giản mà hiệu quả cùng TeamCare nhé!

1. Cách kiểm tra tình trạng pin Airpods

Không như các loại tai nghe có dây, chiếc tai nghe Airpods này chạy bằng loại pin riêng. Điều này đồng nghĩa với việc kiểm tra dung lượng pin là điều cần thiết hỗ trợ chủ động khi sử dụng và sạc dự phòng khi đi xa. Sau đây là các cách kiểm tra tình trạng pin tai nghe Airpods đơn giản mà hiệu quả.

Xem thêm : Thay pin tai nghe Airpods

Kiểm tra trên iPhone hay Ipad

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng iPhone hay iPad của bạn đã được kích hoạt Bluetooth để kết nối cùng Airpods.

Cách 1: Bạn giữ nguyên tai nghe trong hộp sạc, mở nắp hộp sạc ra và đưa lại gần thiết bị của mình. Màn hình iPhone sẽ hiển thị tùy chọn kết nối, nhấn Connect để thực hiện kết nối.

Sau khi kết nối, trạng thái pin của hộp sạc cũng như tai nghe sẽ hiển thị dưới dạng phần trăm trên màn hình điện thoại.

Lưu ý:

 • Bạn cần đặt hộp sạc gần thiết bị và tai nghe phải ở trong hộp sạc thì phần trăm mới hiển thị.
 • Thiết bị có thể cần vài giây thì mới hiển thị phần trăm pin sau khi bạn đã mở nắp hộp sạc.
 • Nếu phần trăm pin mãi không hiển thị, bạn hãy thử đóng và mở lại nắp hộp sạc tai nghe.

Cách 2: Nếu như ở cách 1, bạn phải giữ nguyên tai nghe trong hộp sạc thì ở cách 2, bạn có thể kiểm tra thời lượng pin Airpods thông qua tiện ích con Widget ngay tại thời điểm sử dụng.

Tại màn hình chính của iPhone, bạn vuốt từ trái qua phải để truy cập Widget. Nhấn chọn Edit ở phía cuối màn hình để hiển thị danh sách cài đặt Airpods.

Nhấn chọn Edit ở phía cuối màn hình
Nhấn chọn Edit ở phía cuối màn hình

 

Trong mục More Widget, nhấn chọn biểu tượng dấu cộng ở trước mục Batteries. Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang bên phải Batteries để di chuyển tùy chọn lên đầu tiên. Chọn Done ở góc phía trên bên phải màn hình để lưu lại các thay đổi.

Khi hoàn thành việc thêm tùy chọn Batteries vào Widget, bảng tiện ích sẽ hiển thị ở đầu màn hình Widget. Lúc này, trạng thái pin tai nghe sẽ nằm dưới trạng thái pin điện thoại trong mục Batteries.

Trạng thái pin tai nghe sẽ nằm dưới trạng thái pin điện thoại
Trạng thái pin tai nghe sẽ nằm dưới trạng thái pin điện thoại

 

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng cùng một lúc nhiều thiết bị để kết nối với điện thoại, bạn hãy nhấn chọn Show More trên góc bên phải của Batteries để xem đầy đủ thời lượng pin của tất cả các thiết bị khi đang kết nối với nó.

Kiểm tra trên Macbook:

Bạn có thể kết nối chiếc tai nghe Airpods này với Macbook và xem thời lượng pin trên máy tính. Nếu bạn đang sử dụng Airpods, bạn có thể quan sát được thời lượng pin trên màn hình của Macbook.

Trong trường hợp bạn không sử dụng tai nghe, bạn cần mở nắp hộp sạc ra trước. Sau đó thực hiện lần lượt các bước dưới đây để kiểm tra thời lượng pin Airpods.

Menu bar, bạn sẽ thấy được biểu tượng Bluetooth. Trong tình huống bạn không thấy biểu tượng này, bạn có thể truy cập System Preferences, tìm kiếm mục Bluetooth và nhấn vào hộp chọn Show Bluetooth in menu bar.

Nhấn chọn biểu tượng Bluetooth và đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật, bạn sẽ thấy Airpods của bạn nằm phía dưới của mục Devices. Di chuột vào tên Airpods và dung lượng pin của tai nghe sẽ hiển thị.

Kiểm tra trên Macbook
Kiểm tra trên Macbook

 

Kiểm tra trên vỏ Airpods

Nếu bạn không kết nối Airpods với bất cứ thiết bị nào, bạn vẫn có thể kiểm tra một cách tương đối tình trạng pin thông qua màu đèn của tai nghe. Đèn trạng thái xuất hiện ở mặt trước vỏ đối với hộp sạc không dây và ở vị trí giữa 2 tai nghe ở bên trong hộp đối với hộp sạc có dây.

Kiểm tra trên vỏ Airpods
Kiểm tra trên vỏ Airpods

 

Bạn đặt tai nghe bên trong hộp, đèn sẽ biểu thị tình trạng pin của tai nghe và ngược lại, nếu bạn đã lấy tai nghe ra ngoài thì đèn sẽ biểu thị tình trạng pin của hộp sạc.

Đèn trạng thái trên hộp sạc của một chiếc tai nghe Airpods chỉ tồn tại 2 màu đó là xanh lá và vàng. Khi đèn sáng màu xanh lá tức là pin tai nghe Airpods trong trạng thái trên 50%, đèn màu vàng tức là pin Airpods chưa tới 50% hoặc hết pin và tương tự đối với pin của hộp sạc.

Với 50% pin, người dùng sẽ sử dụng được Airpods trong khoảng 2,5 giờ đối với tai nghe mới, nhưng bạn sẽ chỉ dùng được khoảng 30 phút đối với Airpods cũ.

➥ Tham khảo : Cách phân biệt các loại tai nghe Airpods 2

2. Cách tiết kiệm pin tai nghe Airpods:

Reset tai nghe

Nếu bạn thấy rằng Airpods trong một thời gian ngắn đã giảm đi khoảng 40-50% pin thì bạn cần reset lại tai nghe.

Hãy nhấn giữ nút tròn ở mặt sau hộp sạc Airpods cho tới đèn trạng thái đổi màu thì buông ra. Reset lại tai nghe được coi là một cách giúp tai nghe Airpods khởi động trở lại và khắc phục hiệu quả tình trạng pin hao hụt đang diễn ra.

Sạc pin ban đầu một cách khoa học

Tương tự các thiết bị điện tử khác, việc sạc pin ban đầu một cách khoa học ảnh hưởng rất nhiều tới việc Airpods của bạn có thể sử dụng trong thời gian tối đa như Apple đề ra ban đầu hay không. Nếu bạn đã biết cách xả nạp các thiết bị điện tử thì hãy thực hiện nó với tai nghe ngay khi mới mua về nhé!

Còn nếu bạn chưa biết cách, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

 • Khi mới mua Airpods về, bạn hãy sạc đầy 100% pin, cách tốt nhất là bạn nên cắm luôn sạc qua đêm.
 • Sau khi sạc đầy pin, bạn hãy sử dụng Airpods cho đến khi pin chỉ còn lại khoảng 10-15% thì tiếp tục sạc đầy lại.
 • Lặp lại thao tác tương tự ít nhất 3 lần để pin tai nghe Airpods luôn trong tình trạng “no đủ”.

Sạc pin luân phiên

Sạc luận phiên chính là giải pháp cứu nguy chúng ta những lúc cần thiết. Bạn có thể sử dụng một bên tai nghe Airpods trong khi bên còn lại ở chế độ sạc và sau đó thực hiện ngược lại.

Sạc pin luân phiên
Sạc pin luân phiên

 

Người dùng luôn có thể yên tâm rằng cho dù một bên tai thì việc truyền hay thu âm thanh của Airpods vẫn vô cùng mượt mà.

Sử dụng một bên tai nghe

Bạn chỉ sử dụng một bên tai nghe, bên còn lại để ở chế độ “nghỉ ngơi” cũng là một cách giúp Airpods tránh khỏi tình trạng “hụt” pin khi đang nghe nhạc để chờ tàu xe hay lịch hẹn…

Điều chỉnh âm lượng hợp lý

Một trong những nguyên nhân khiến tai nghe Airpods nhanh hết pin chính là cài đặt âm lượng quá lớn. Nếu điều đó không quá cần thiết, bạn có thể điều chỉnh âm lượng tai nghe hợp lý vừa đủ nghe để tiết kiệm pin cho tai nghe Airpods.

Tắt chế độ “Hey Siri”

“Hey Siri” hỗ trợ phát bài hát bằng lời nói trong những thời điểm ta không thể bật nhạc bằng tay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho  Airpods của mình bạn hãy tắt chế độ Siri trên thiết bị khi không cần sử dụng.

Tắt chế độ kết nối với các thiết bị khác khi không cần thiết

Tai nghe Airpods được hỗ trợ kết nối không chỉ khả dụng đối với iPhone mà còn với các thiết bị Android khác nữa. Tuy nhiên, việc kết nối này đôi khi đem lại một số phiền phức bởi nó rất hao pin. Điều này tương tự với việc sử dụng điện thoại luôn trong trạng thái bật Wifi tại những nơi không có sóng, việc để Airpods liên tục phải hoạt động để tìm kiếm nguồn kết nối sẽ hết pin nhanh hơn bình thường rất nhiều.

Tắt chế độ kết nối với các thiết bị khác
Tắt chế độ kết nối với các thiết bị khác

 

Chính vì thế, để tiết kiệm pin cho tai nghe Airpods, bạn có thể tắt chế độ này trên Airpods các thiết bị khi không cần kết nối với nó.

Tắt chế độ “Automatic Ear Detection”

Automatic Ear Detection là một chế độ hỗ trợ Airpods tự động nhận các cuộc gọi thoại tới trên iPhone.

Với chế độ này, bạn có thể thoải mái nhận cuộc gọi ngay cả khi đang lái xe. Tuy nhiên, chế độ này làm Airpods hao pin rất nhanh. Vì vậy hãy tắt chế độ này trên thiết bị khi không cần thiết nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho tai nghe Airpods của mình.

Chia sẻ nhạc nhưng không gọi thoại

Đây là một tính năng đặc biệt có tác dụng giúp bạn nghe nhạc khi đang thực hiện cuộc gọi thoại mà chỉ một người nói.

Bạn có thể kích hoạt chế độ này thay vì chế độ thoại khi thực hiện cuộc gọi sẽ giúp tiết kiệm pin cho Airpods một cách đáng kể.

Để tai nghe “nghỉ ngơi”

Chúng ta có thể để tai nghe nghỉ ngơi để tránh các trường hợp hết pin nhanh do tốn pin không cần thiết bằng cách thay vì nghe thoại hay nghe nhạc xong tháo tai nghe và đặt lên bài hoặc nhét vào túi áo, ta có thể mở hộp đựng và cất luôn tai nghe vào đó.

Hạn chế đóng/ mở hộp đựng tai nghe thường xuyên

Không kể đến những lúc mở nắp hộp để lấy tai nghe ra và đặt lại tai nghe vào, hoặc những thời điểm kiểm tra tình trạng pin của Airpods thông qua đèn trạng thái bên trong hộp sạc (đối với phiên bản hộp sạc có dây) thì bạn nên hạn chế tối đa hành động đóng mở nắp hộp sạc để bảo đảm tuổi thọ pin của Airpods.

Hơn nữa, việc mở nắp hộp sạc quá lâu cũng dẫn đến pin Airpods bị cạn kiệt.

Sạc pin trong nhiệt độ thích hợp

Bạn cần đảm bảo Airpods được sạc pin trong nhiệt độ ổn định. Bạn nên sạc Airpods ở nhiệt độ phòng không quá nóng (trên dưới 35 độ C) để kéo dài tuổi thọ pin cho tai nghe.

Thiết lập lại tai nghe để khắc phục tình trạng hao hụt pin

Để cải thiện tình trạng hết pin nhanh của Airpods, bạn có thể thiết lập lại tai nghe. Nhấn giữ nút tròn trên vỏ hộp sạc Airpods, đợi tới khi đèn màu vàng ánh cam nhấp nháy thì giữ nút trong khoảng 15 giây để hoàn thành thao tác.

Sau đó, bạn hãy thử kết nối lại Airpods và tiếp tục sử dụng bình thường.

Giá tai nghe Airpods 2

3. Một số điều cần lưu ý về pin Airpods

Thông báo khi pin ở mức thấp

Thông báo trên iPhone/ iPad: Khi nguồn pin của Airpods đang ở mức sắp cạn kiệt, trên màn hình iPhone hoặc iPad đang kết nối với tai nghe sẽ hiển thị một thông báo. Bạn sẽ nhận được thông báo đó khi pin Airpods đang ở mức 5%, 10% hoặc 20%.

Thông báo trên Airpods: Bạn sẽ nghe thấy âm báo trên Airpods (một bên hoặc hai bên) khi pin đang ở tình trạng sắp hết. m báo phát ra 2 lần, lần 1 khi pin ở mức 10% và lần 2 khi pin đã cạn kiệt và Airpods sập nguồn.

Dung lượng pin

Đối với Airpods 2

 • Nếu tai nghe thường xuyên trong hộp sạc, bạn có thể sử dụng hơn 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại.
 • Đối với mỗi lần sạc, thời lượng dùng tai nghe sẽ lên đến 5 giờ nghe và 3 giờ đàm thoại.
 • Nếu bạn chỉ sạc trong vòng 15 phút, Airpods chỉ sử dụng được trong khoảng 3 giờ nghe và 2 giờ đàm thoại.

Airpods Pro

 • Sạc Airpods thường xuyên trong hộp sạc sẽ dùng được hơn 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại.
 • Sử dụng 4.5 giờ nghe và 3.5 giờ đàm thoại đối với mỗi lần sạc.
 • Nếu chỉ sạc trong vòng 5 phút, bạn chỉ nghe và đàm thoại trong 1 giờ.

Trên đây là bài chia sẻ của TeamCare về cách tiết kiệm pin cho Airpods. Khách hàng có thể tham khảo, áp dụng và giới thiệu cho người quen nếu thấy bổ ích. Chúc bạn thực hiện thành công hiệu quả và cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Cập nhật cuối: 19:26, 01/03/2024
image
TeamCare
Trung tâm bảo hành sửa chữa điện thoại, máy tính với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa. Địa chỉ sửa chữa iPhone, iPad, Macbook, Airpods, Samsung, Xiaomi, Huawei uy tín.
Bình luận (0 bình luận)

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
zalo
Chat Zalo
036.404.3333
Hotline
Hotline
036.404.3333
Messenger
Chat
Đang online...