Lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

KTV TeamCare
Cập nhật 09:30:05, 14/12/2021

Một vài cách xử lý lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình.

Trong quá trình sử dụng iPhone, mặc dù Flagship của Apple có cao cấp đến đâu thì người dùng vẫn có thể gặp các tình huống khó xử như iPhone vẫn hoạt động và đang phát nhạc bình thường nhưng màn hình bấm mở lại không lên. IPhone không lên màn hình khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng để nhắn tin hay chơi game, xem phim được. Tuy nhiên, trên thực tế thì iPhone vẫn đang chạy bởi bạn có thể nghe được chuông thông báo từ thiết bị.

Vậy lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình có thể khắc phục bằng các phương pháp như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo một vài cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

Xem thêm: Cách Test màn hình iPhone chuẩn xác

1. Dấu hiệu của lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Bạn có thể dễ dàng nhận biết lỗi này ở iPhone trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra để sớm phát hiện và xử lý kịp thời nếu chẳng may thiết bị gặp sự cố, tránh gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng và trải nghiệm các tính năng trên điện thoại.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn hoạt động chính là: bạn vẫn có thể nhận được thông báo gửi tới, iPhone vẫn đổ chuông báo thức đã cài đặt trước đó hoặc thiết bị vẫn có thể phát nhạc, nghe nhạc hay nghe gọi bình thường ngay cả khi màn hình điện thoại hiển thị đã tối đen.

Dấu hiệu của lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình
Dấu hiệu của lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

 

Tình trạng màn hình điện thoại không hiển thị sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng điện thoại của bạn. Chính vì thế, bạn cần xác định lỗi iPhone vẫn hoạt động nhưng không lên màn hình do nguyên nhân nào gây ra và tìm hướng giải quyết phù hợp.

➥ Tham khảo : Giá thay màn hình iPhone X không lên màn hình

2. Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Thiết bị iPhone của bạn thường xuyên gặp lỗi iPhone vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên. Tuy nhiên, nếu bạn biết được nguyên nhân chính xác gây ra sự cố, bạn có thể tìm ra cách giải quyết hiệu quả và nhanh chóng nhất, cứu được thiết bị rút ngắn thời gian gián đoạn liên lạc.

Điện thoại iPhone gặp lỗi vẫn chạy nhưng không lên màn hình có thể do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến điện thoại iPhone gặp tình trạng trên.

  • Do người dùng vô tình đè lên nút Home lâu quá và khiến thiết bị không thể hiển thị màn hình.
  • IPhone đã hết pin từ lâu nhưng sau một thời gian dài bạn mới sạc pin dẫn đến iPhone không thể lên màn hình cho dù đã nhận nguồn điện sạc.
Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình
Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

 

  • Bạn vô tình cài đặt vào thiết bị ứng dụng hay phần mềm không tương thích khiến iPhone bị xung đột. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến iPhone vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên.
  • Thiết bị iPhone bị rơi hay va đập mạnh, bị chèn ép hay dính nước, bị ẩm… đều có thể khiến cho màn hình điện thoại bị hỏng.
Thiết bị iPhone bị rơi hay va đập mạnh
Thiết bị iPhone bị rơi hay va đập mạnh

 

  • Một trong những nguyên nhân cũng vô cùng phổ biến chính là main hay socket của iPhone kết nối với màn hình bị hư hỏng.
  • Lỗi hệ điều hành iOS, lỗi phần cứng cụ thể là lỗi màn hay lỗi các bo mạch trong màn đều là các nguyên nhân khiến iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình.

Nếu bạn đã tìm ra được nguyên nhân gây ra lỗi màn hình điện thoại iPhone, hãy tham khảo phần tiếp theo để lựa chọn cách xử lý phù hợp nhé!

➥ Xem thêm : Cách nhận biết iPhone đã bị thay màn hình

3. Cách khắc phục lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Lỗi iPhone vẫn hoạt động bình thường nhưng không lên màn hình có thể khắc phục được bằn một số cách cơ bản dưới đây.

Thực hiện Hard Reset (khởi động lại) iPhone để khắc phục lỗi máy vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Với các dòng máy iPhone phiên bản cũ như 6/6s/6splus/5/5s/4s: Tiến hành Hard Reset bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home khoảng 10-20 giây cho tới khi màn hình hiển thị logo quả táo thì bạn có thể buông ra.

Hard Reset (khởi động lại) iPhone
Hard Reset (khởi động lại) iPhone

 

Với các dòng máy iPhone phiên bản từ 7/7plus trở lên: Để khởi động lại thiết bị, bạn cần nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng cho tới khi màn hình hiển thị logo thì thả ra.

Kích hoạt chế độ DFU của iPhone và thực hiện Restore thiết bị

Với các dòng máy iPhone phiên bản 6/6s/6splus/5/5s/4s

Bước 1: Cài đặt iTunes về máy tính của bạn. Thực hiện kết nối iPhone với máy tính bằng cách sử dụng cáp sạc.

Kích hoạt chế độ DFU của iPhone
Kích hoạt chế độ DFU của iPhone

 

Bước 2: Sau khi kết nối thành công, nhấn giữ nút Home và nút nguồn liên tục tới khi màn hình chuyển màu tối đen thì thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Home.

Bước 3: Giữ nút Home cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện biểu tượng của chế độ DFU là hoàn thành thao tác.

Với các dòng máy iPhone 7/7plus trở lên

Bước 1: Tương tự đối với các phiên bản cũ, bạn cần kích hoạt iTunes và kết nối iPhone cùng máy tính bằng việc sử dụng cáp sạc.

Bước 2: Tắt iPhone đi sau khi đã kết nối thành công.

Bước 3: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng khoảng 10 giây. Nếu iPhone lại hiện lên logo quả táo thì bạn sẽ phải thực hiện lại thao tác này một lần nữa.

Sau khi thực hiện xong việc đưa iPhone về chế độ DFU, tiếp theo bạn cần Restore lại máy: Nhấn giữ nút Shift + Click và nhấn chọn Restore iPhone.

Sau đó, truy cập thư mục chứa file firmware iOS thích hợp với iPhone của bạn và bắt đầu Restore.

Hệ thống sẽ xác nhận Restore bằng việc nhấn chọn Restore để bắt đầu quy trình xử lý lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình.

Chọn Restore để bắt đầu quy trình xử lý lỗi iPhone
Chọn Restore để bắt đầu quy trình xử lý lỗi iPhone

 

Đem thiết bị iPhone tới các cơ sở sửa chữa

Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình vẫn không được cải thiện, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng và uy tín để nhận được tư vấn hợp lý.

Hiện nay, TeamCare là một trung tâm được khách hàng tin tưởng bởi độ uy tín và giá cả cho mọi dịch vụ vô cùng hợp lý. Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có 10 kinh nghiệm làm nghề, nhân viên lễ tân nhiệt tình chu đáo cùng máy móc thiết bị hiện đại, linh kiện thay thế chính hãng chất lượng, TeamCare sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình và nhanh chóng đưa ra cách xử lý tốt nhất.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về một số phương pháp có thể khắc phục lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình. Bạn hãy tham khảo và tìm ra cách thức phù hợp nhất đối với trường hợp của riêng mình. Hy vọng rằng khách hàng có thể thực hiện thành công và cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: Lỗi màn hình iPhone không cảm ứng được

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ