Cách bật định vị Airpods

KTV TeamCare
Cập nhật 17:01:17, 21/11/2022

Nếu bạn sơ ý làm thất lạc một bên Airpods hoặc cả hai bên thì liệu Airpods có định vị được không? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Airpods đã được Apple trang bị cho tính năng này hỗ trợ tìm lại thiết bị dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn cách bật định vị Airpods, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

hướng dẫn cách bật định vị airpods

Tính năng định vị của Airpods

Giới thiệu

Nếu người dùng không may đánh mất một trong hai bên Airpods hay cả hai bên thì có thể sử dụng tính năng định vị trên thiết bị tai nghe này để tìm lại nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý tính năng định vị này sẽ không thể hoạt động nếu Airpods hết pin hay nằm ngoài phạm vi kết nối, đang được đặt trong hộp sạc đóng nắp hay chưa được kích hoạt Find My iPhone trước khi Airpods thất lạc.

Cách hoạt động

Để có thể sử dụng tính năng, người dùng cần ghép đôi Airpods với iPhone, iPad, iPod Touch, Apple Watch hay Macbook. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kích hoạt tính năng Find My iPhone trên Airpods trước khi bị mất. Nếu Airpods đã được ghép đôi bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm để định vị tai nghe.

tính năng định vị airpods

Đối với tình huống 2 bên Airpods bị tách nhau thì bạn chỉ có thể định vị tai nghe trên bản đồ ở một thời điểm cụ thể. Ví dụ, nếu Airpods 1 hoặc 2 được ghép đôi nhưng lại ngoại tuyến, ứng dụng Tìm sẽ hiển thị thời gian cũng như vị trí cuối cùng thiết bị được kết nối trực tuyến.

Đối với Airpods 3, Airpods Pro hay Airpods Max, vị trí hiển thị sẽ được cập nhật trong tối đa là 24 giờ. Sau khi đã tìm được Airpods, bạn chỉ việc tắt định vị Airpods.

Cách bật định vị trên Airpods

Bạn có thể kích hoạt định vị Airpods nhanh chóng bằng tính năng Tìm (Find My) trên iPhone, iPad hay Macbook. Bạn có thể thực hiện tìm Airpods trên các thiết bị Apple khác như sau:

Đối với máy tính

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web http://iCloud.com, tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID và chọn vào biểu tượng Find iPhone, nhấn chọn mục All Devices. Danh sách các thiết bị đã từng kết nối Bluetooth với máy tính sẽ hiển thị, chọn vào Airpods của bạn và thực hiện định vị thiết bị trên bản đồ.

định vị airpods trên máy tính

Đối với iPhone hoặc iPad

Trước hết, bạn cần truy cập ứng dụng Find My iPhone có sẵn trên điện thoại iPhone hay iPad, sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị đã từng kết nối với điện thoại hay máy tính bảng, chọn vào Airpods của bạn.

Trong danh sách các thiết bị sẽ đi kèm biểu tượng dấu chấm hiển thị với các màu sắc tương ứng với từng trạng thái của thiết bị, cụ thể:

  • Màu xanh lục: Thiết bị đang được sử dụng.
  • Màu xanh lam: Thiết bị đang online.
  • Màu xám: Thiết bị đang offline, có thể thiết bị đã hết pin, bị tắt nguồn hoặc ở ngoài phạm vi có thể sử dụng định vị. Ngoài ra, trên bản đồ bạn cũng có thể thấy vị trí của thiết bị đang kết nối với Airpods.

định vị airpods trên iphone

Trong tình huống xấu nhất, bạn không may làm thất lạc cả 2 bên tai nghe Airpods thì bạn nên tìm lần lượt từng bên một. Ứng dụng Tìm chỉ cho phép hiển một vị trí duy nhất của một bên tai nghe tại 1 thời điểm. Chính vì thế, sau khi đã tìm thấy một bên Airpods, hãy đặt nó vào hộp sạc và đóng nắp lại, tiếp tục khởi động ứng dụng Tìm và tiếp tục tìm kiếm bên còn lại.

Đó là tất cả chia sẻ của TeamCare về cách bật định vị Airpods. Mong rằng sau khi tham khảo bạn có thể áp dụng thành công để kích hoạt định vị trên Airpods nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ