Cách kiểm tra pin Airpods

Phương Anh
Cập nhật 15:44:15, 01/12/2022

Không chỉ các dòng tai nghe có dây mà tai nghe Bluetooth cũng sở hữu pin riêng của nó. Thao tác kiểm tra dung lượng pin tai nghe, cụ thể ở đây là Airpods sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong quá trình sử dụng và sạc pin khi mang thiết bị đi xa. Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra pin Airpods, nếu bạn còn băn khoăn thì hãy theo dõi nhé!

hướng dẫn cách kiểm tra pin airpods

Airpods được biết tới là mẫu tai nghe không dây do Apple sản xuất, nó còn được coi là một trong những phát minh vĩ đại của thương hiệu này kể từ ngày ra mắt iPhone, nổi bật với thiết kế không dây thời thượng và vô cùng gọn gàng, tiện lợi.

Tương tự như các mẫu tai nghe không dây khác, người dùng khó khăn hơn trong việc xác định thời lượng pin của thiết bị vì thiết kế nhỏ gọn và đơn giản.

Tuy nhiên, may mắn là là nhờ vào công nghệ Bluetooth của Apple, người dùng có thể xem được thời lượng pin của Airpods thông qua iPhone, iPad hay Macbook. Dưới đây là một vài cách giúp bạn theo dõi thời lượng pin của Airpods vô cùng đơn giản.

Kiểm tra pin trên iPhone, iPad

Trước hết, bạn cần đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad đã được kích hoạt Bluetooth, tiếp theo hãy mở nắp hộp sạc và đưa lại gần thiết bị iPhone. Khi đó màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn kết nối, nhấn chọn Connect để thực hiện kết nối Airpods với thiết bị của bạn.

kiểm tra pin airpods trên iphone

Sau khi đã tiến hành kết nối xong, trạng thái pin Airpods cũng như của hộp sạc thiết bị sẽ hiển thị trên màn hình iPhone (hoặc iPad) dưới dạng phần trăm.

Lưu ý:

 • Bạn cần đặt hộp sạc gần với iPhone trong khi tai nghe vẫn nằm nguyên trong hộp sạc thì trạng thái pin mới hiển thị.
 • Bạn sẽ mất vài giây sau khi mở nắp hộp sạc để phần trăm pin hiển thị.
 • Trong trường hợp phần trăm pin không hiển thị. hãy thử đóng và mở nắp hộp sạc một lần nữa.

Kiểm tra pin qua Widget trên màn hình iPhone

kiểm tra pin airpods bằng widget

Nếu Airpods đang được kết nối với iPhone, bạn có thể quan sát thời lượng pin qua Widget (Tiện ích). Tại màn hình chính của iPhone, trong Widget Pin hãy kéo từ trái qua phải, thông tin Airpods của bạn sẽ hiển thị.

Bạn có thể thực hiện thao tác sau đây để thêm Widget lên màn hình chính để kiểm tra thời lượng pin một cách dễ dàng hơn qua các bước dưới đây:

 • Chạm vào màn hình chính và nhấn giữ.
 • Nhấn chọn vào dấu cộng ở góc trên phía bên trái màn hình.
 • Khi danh sách tiện ích hiển thị, kéo xuống dưới để tìm kiếm mục Pin.
 • Chọn mục Pin và chọn Thêm tiện ích để có thể đưa tiện ích đó lên màn hình chính iPhone.

Kiểm tra pin bằng Macbook

Nếu Airpods của bạn kết nối với Macbook, bạn cũng có thể xem được thời lượng pin của tai nghe thông qua máy tính. Nếu bạn đang đeo tai nghe, thời lượng pin sẽ hiển thị trên màn hình Macbook.

Trong tình huống bạn không đeo Airpods, hãy mở nắp hộp sạc ra. Tiếp theo hãy thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Tại menu bar, bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth. Trong trường hợp không thấy biểu tượng Bluetooth, hãy truy cập vào System Preferences, sau đó tìm tới mục Bluetooth, click chọn vào ô Show Bluetooth in menu bar.
 • Chọn biểu tượng Bluetooth và chắc chắn rằng Bluetooth đã được kích hoạt, bạn sẽ thấy Airpods nằm dưới mục Devices. Hãy kéo chuột qua tai nghe, khi đó dung lượng pin của tai nghe sẽ hiển thị.

Kiểm tra pin bằng Apple Watch

Thực hiện lần lượt các bước dưới đây:

Bước 1: Tại màn hình Apple Watch, kéo lên trên để truy cập bảng điều khiển.

Bước 2: Chọn vào thời lượng pin của đồng hồ.

Bước 3: Trường hợp Airpods ở trong tai hoặc nắp hộp sạc đã mở, thời lượng pin của mỗi bên tai nghe sẽ hiển thị trên màn hình Apple Watch.

Bước 4: Kéo xuống dưới để kiểm tra số liệu liên quan tới từng bên Airpods và hộp sạc đã được liệt kê.

Bước 5: Chọn Digital Crown để trở về.

Kiểm tra pin bằng trợ lý ảo Siri

kiểm tra pin airpods bằng siri

Hãy kích hoạt Siri bằng cách đọc câu lệnh khởi động “Hey Siri”, sau đó tiếp tục đọc các câu lệnh như “How much battery life is left on my Airpods?” hay “Hey Siri, Airpods, Battery Life”. Bạn chỉ cần chờ đợi khoảng vài giây cho tới khi Siri đọc to hoặc hiển thị thông tin cụ thể về thời lượng pin của Airpods trên màn hình cho bạn.

Kiểm tra pin trên điện thoại Android

Thao tác kiểm tra dung lượng pin Airpods trên điện thoại Android hiện nay vẫn chưa được hỗ trợ. Chính vì thế bạn cần có ứng dụng thứ 3 để hỗ trợ thêm cho thao tác này, một trong số các ứng dụng được khuyên dùng chính là AirBattery.

AirBattery có khả năng cho biết mức pin mà bạn đã sử dụng của tai nghe Airpods đang ở đâu cũng như mức pin của hộp sạc thiết bị qua cửa sổ hiển thị trong vài phút sau khi bạn mở nắp hộp đựng Airpods.

Kiểm tra pin khi Airpods không kết nối với thiết bị nào

Trong tình huống bạn chưa kết nối Airpods với thiết bị nào thì bạn vẫn có thể kiểm tra dung lượng pin một cách tương đối dựa vào màu đèn LED của thiết bị. Hãy kiểm tra qua đèn trạng thái trên vỏ hộp sạc Airpods.

Đèn LED trạng thái sẽ ở mặt trước hộp đựng đối với Airpods sạc không dây và ở giữa hai bên tai nghe bên trong hộp đựng đối với Airpods hộp sạc có dây.

Khi bạn đặt Airpods vào trong hộp và mở nắp hộp, đèn sẽ hiển thị màu tương ứng với trạng thái pin của tai nghe, ngược lại nếu bạn mở nắp hộp sạc mà không có tai nghe bên trong, đèn LED sẽ hiển thị trạng thái pin của hộp đựng. Đèn LED trang thái bao gồm các màu sắc như sau:

 • Màu xanh lá cây: Mức pin của Airpods hay hộp sạc hiện đang trên 50%.
 • Màu vàng: Mức pin của Airpods hay hộp sạc hiện đang dưới 50%.

kiểm tra pin airpods khi không kết nối với thiết bị nào

Đó là toàn bộ chia sẻ của TeamCare về cách kiểm tra pin Airpods. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng, nếu thành công hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nữa nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của TeamCare!

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ