Cách test áp suất Samsung chuẩn nhất hiện nay

17/09/2021

1. Áp suất Samsung là gì ? Vì sao cần kiểm tra áp suất trên Samsung ?

Về mặt kỹ thuật, mỗi chiếc Samsung đều được trang bị một bộ cảm biến áp suất lắp đặt bên trong phần cứng của thiết bị. Bộ cảm biến này có khả năng biểu thị tình trạng bên trong thiết bị thông qua các chỉ số. Trong trường hợp chỉ số nhảy số liên tục trong quá trình kiểm tra, điều này đồng nghĩa với việc phần thân máy bên trong vẫn còn nguyên vẹn, chưa gặp tác động bên ngoài như tháo lắp hay sửa chữa, thay thế linh kiện…

Đối với dòng Samsung hiên nay, không còn mới mẻ khi mỗi chiếc điện thoại Samsung còn khả năng kháng nước được tối ưu hóa. Bạn sẽ không cần lo lắng điện thoại hư hỏng mỗi khi bị dính nước với tính năng này.

Đặc biệt, bạn có thể kiểm tra khả năng chống nước trên điện thoại của mình thông qua chỉ số áp suất: khi áp suất còn nguyên tức là khả năng chống nước của điện thoại vẫn ở mức độ ổn định, bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng ở mọi điều kiện thời tiết khác nhau; ngược lại, khi áp suất không tốt tức là áp lực nước không thay đổi, điều này khiến nước dễ dàng tràn vào trong thân máy.

cách test áp suất samsung
cách test áp suất samsung

Chính vì thế, việc kiểm tra áp suất Samsung là vô cùng quan trọng nhằm kiểm tra tính năng chống nước của máy cùng một số tính năng sẵn có khác còn nguyên vẹn hay không.

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn đơn giản để kiểm tra áp suất Samsung mà bạn đọc có thể tham khảo để đánh giá và quyết định có mua thiết bị đó hay không.

➥ Xem thêm : Cách khắc phục chân sạc điện thoại bị hỏng

2. Hướng dẫn cách test áp suất Samsung

Đối với một số phiên bản Samsung có khả năng kháng nước cao hơn các phiên bản khác như Samsung Note 8…, phần viền điện thoại sẽ có độ khít nhất định. Các đường rãnh hầu hết sẽ được lắp đặt bởi lớp keo hỗ trợ có khả năng tăng cường vượt trội khả năng chống nước, chống bụi và bảo vệ thân máy tốt hơn rất nhiều.

Chính vì thế, ngay từ thao tác kiểm tra đầu tiên, bạn cần quan sát xung quanh khu vực viền máy có gặp tình trạng đã bị cạy mở hoặc xuất hiện các vết xước hay không. Các thiết bị điện thoại zin mới chính hãng phần thân viền sẽ khít và không có vết trầy xước nào. Điều này cũng chính là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn chưa bị sửa chữa, ép kính hay tháo lắp các linh kiện.

  • Sau khi kiểm tra khái quát phần thiết kế bên ngoài, bạn bật điện thoại lên và nhấn vào nút gọi ở phần giao diện chính. Bấm các phím theo thứ tự *#0*#. Màn hình điện thoại hiển thị giao diện menu gồm khá nhiều tính năng như Sensor, Speaker, Led, Subkey hay Sensor… cho bạn lựa chọn.

bấm phím

 

  • Bước đầu tiên, bạn nhấn vào các tone màu trên hàng đầu để có thể kiểm tra khả năng hiển thị của màn hình. Sau đó di chuyển sang phần Touch và di ngón tay theo đường kẻ trên màn hình. Bạn có thể vẽ ngẫu nhiên bất cứ đường gì để kiểm tra màn hình có tồn tại điểm chết nào hay không. Nếu màn hình xuất hiện phần đường kẻ nào bị đứt đoạn có nghĩa là điện thoại có điểm chết và tốt nhất là bạn không nên mua chúng.

di ngón tay ở touch

  • Bước quan trọng nhất trong những thao tác test máy ban đầu đó chính là test áp suất của máy. Bạn cần vào phần Sensor để thực hiện thao tác này. Bạn sẽ quan sát được khá nhiều thông số kỹ thuật khác nhau và bạn cần chú ý vào phần Barometer Sensor (cảm biến áp kế).

cảm biến áp kế

Đây là bộ phận có khả năng hỗ trợ test áp suất Samsung. Trong trường hợp bộ cảm biến áp kế còn nguyên vẹn, bạn tác động lực lên thân máy tạo nên áp suất sẽ làm cho chỉ số này thay đổi. Nếu trường hợp xảy ra là chiếc Samsung của bạn không đủ kín để chống nước thì khi lực tác động lên, chỉ số trên áp suất kế sẽ không thay đổi. Đây chính là nguyên lý hoạt động cơ bản của bộ phận này.

  • Chạm một lực vừa phải bằng hai đầu ngón tay lên màn hình và bắt đầu quan sát thông số trên áp suất kế. Nếu máy còn nguyên vẹn, bạn sẽ nhận thấy những con số ở đây liên tục tăng giảm rất nhanh, máy càng mới thì chỉ số tăng càng cao. Tuy nhiên, nếu máy ở tình trạng đã bị tháo lắp gây mất áp suất, chỉ số sẽ chỉ đứng yên hoặc ít gặp hiện tượng biến động chỉ số.

chạm mạnh ngón tay và quan sát áp kế

Nói tóm lại, thông số áp suất có thể giúp bạn kiểm tra được thiết bị Samsung của mình về cơ bản có nguyên zin hay không, điện thoại còn khả năng chống nước hay không. Nếu bạn muốn test thêm về hiệu quả sử dụng, bạn có thể kiểm tra điện thoại Samsung qua các phần như 4G, wifi, pin hay loa bằng việc vừa sử dụng vừa test các ứng dụng trên máy.

Kiểm tra áp suất trên điện thoại chính là một trong những bước quan trọng giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn về tình trạng máy. Đối với Samsung, ta không thể kiểm tra bằng cách tháo khe sim như iPhone và Sony. Chính vì thế, đây chính là thao tác cơ bản để bạn có thể chọn mua cho bản thân một chiếc Samsung ưng ý.

➥ Tham khảo : Giá thay màn hình Samsung

Trên đây là bài viết của TeamCare giúp bạn kiểm tra áp suất Samsung. Hy vọng bạn đã có thể nắm được cách kiểm tra áp suất Samsung trước khi chọn mua được chiếc Samsung phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cá nhân. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ cho người thân bạn bè cùng tham khảo nhé!

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0364043333
Hỗ trợ trực tuyến
images
Trang chủ Gọi điện FB tư vấn Zalo