Cách kết nối Airpods với máy tính Laptop

Phương Anh
Cập nhật 00:33:19, 15/11/2022

Airpods đã không còn xa lạ đối với người dùng Apple. Được biết tới với khả năng kết nối vô cùng tốt với iPhone, Macbook hay các sản phẩm khác trong “hệ sinh thái” Apple, Airpods còn có thể kết nối với các thiết bị Android hay các dòng laptop Windows. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách kết nối Airpods với máy tính laptop nhé!

kết nối airpods với laptop

Kết nối Airpods với Macbook

Nếu bạn đã từng kết nối Airpods với iPhone thì thiết bị sẽ tự động đồng bộ hoá với Macbook cũng đăng nhập tài khoản iCloud giống như trên iPhone. Nếu bạn chưa từng kết nối thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Đăng nhập vào Macbook bằng tài khoản Apple ID đang sử dụng trên iPhone (trước đó hãy kích hoạt Handoff).
  • Trong trường hợp Macbook cũ chưa hỗ trợ Handoff thì bạn hãy ghép nối qua Bluetooth.

Sau khi cài đặt theo hướng dẫn, hãy chọn vào Airpods tương tự như cách chọn thiết bị âm thanh bất kỳ từ Macbook. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng hộp sạc Airpods đang được mở, tai nghe đã được lấy ra và đeo lên tai, vì nếu tai nghe vẫn ở trong hộp hoặc hộp đóng thì nó sẽ không hiển thị trong danh sách thiết bị kết nối.

Nhấn chọn vào biểu tượng loa trên thanh trình đơn, chọn thiết bị kết nối là Airpods của bạn. Hoặc đối với cách khác, bạn có thể truy cập vào menu Apple, chọn mục System Preferences, chọn Sound và chọn vào Airpods.

Trong trường hợp hộp thoại vẫn chưa được kích hoạt, hãy tick vào hộp Show volume in menu bar để biểu tượng âm thanh hiển thị trên trình đơn của Macbook.

kết nối airpods với macbook

Kết nối Airpods với máy tính laptop Windows

Đối với Windows 7

So với Macbook mới, các dòng Macbook cũ hay các dòng laptop Windows sẽ có cách ghép đôi với Airpods khác nhau. Cụ thể đối với laptop Windows 7 sẽ được thực hiện như sau:

Hãy tìm nút ghép nối trên hộp sạc Airpods, nút này thường ở mặt sau của hộp. Khi đó, hãy tìm tới vòng tròn màu bạc mờ ở gần đáy hộp và ngay phía trên cổng Lightning. Nút này có khả năng ghép nối Airpods với các thiết bị khác. Hãy thực hiện các bước như sau để đặt Airpods ở chế độ ghép nối:

Bước 1: Đặt Airpods vào hộp sạc.

Bước 2: Mở nắp hộp sạc, khi đó ánh sáng sẽ xuất hiện và Airpods sẽ ở trạng thái sạc pin. Nhấn giữ nút tròn phía sau hộp đựng cho tới khi đèn LED bắt đầu nhấp nháy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Airpods đã ở trạng thái sẵn sàng kết nối.

Khi đó, bạn có thể tìm thấy Airpods trên các thiết bị đã kết nối Bluetooth. Nó sẽ tương tự với việc bạn kết nối tai nghe Bluetooth bất kỳ với một thiết bị nào đó, cụ thể ở đây là máy tính Windows 7.

Tiếp theo, hãy truy cập Control Panel, chọn mục Hardware and Sound, sau đó chọn Devices and Printers, chọn Add a device và sau đó là chọn vào Airpods của bạn.

Đối với Windows 10

Airpods có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị thuộc cùng một hệ sinh thái Apple chỉ thông qua thao tác mở nắp hộp sạc chưa tới 3 giây. Tuy nhiên, để kết nối với các thiết bị khác thì lại không đơn giản như thế, được đề cập ở đây là laptop Windows 10. Hãy cùng theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé!

Bước 1: Bạn cần đảm bảo rằng Airpods cũng như hộp đựng đã được sạc đầy và đặt 2 bên tai nghe vào trong hộp.

Bước 2: Truy cập Cài đặt (Settings) ở trên laptop.

Bước 3: Chọn vào mục Thiết bị (Devices).

Bước 4: Chọn vào Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác (Add Bluetooth or other devices)

kết nối airpods với laptop windows

Lưu ý: Bạn cần chắc chắn rằng Bluetooth trên máy đã được kích hoạt. (kéo công tắc sang phải sao cho nó chuyển sang màu xanh).

Bước 5: Mở nắp hộp đựng Airpods, nhấn giữ nút ở mặt sau của hộp trong vài giây cho tới khi đèn LED bắt đầu nhấp nháy và chuyển sang màu trắng.

Bước 6: Khi đó, tại cửa sổ Add a device (Thêm thiết bị) sẽ hiển thị tên Airpods của bạn. Nhấn vào Airpods để tiến hành kết nối Airpods với laptop Windows 10. Nếu bạn kết nối thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo và khi đó bạn đã có thể nghe âm thanh máy tính qua Airpods.

Ở các lần sử dụng tiếp theo, bạn chỉ cần kết nối Airpods trong cài đặt của laptop, khi đó danh sách các thiết bị đã từng kết nối với máy tính sẽ bao gồm cả Airpods. Chọn vào Airpods và nhấn Kết nối và xong.

Đối với Windows 11

Thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + A để cửa sổ Quick Settings được mở ra, sau đó nhấn chuột trái vào Bluetooth để kích hoạt, nhấn chuột phải vào Bluetooth và chọn mục Go to Settings.

Bước 2: Chọn mục Add device.

Bước 3: Nhấn chọn vào Bluetooth.

Bước 4: Mở nắp hộp sạc Airpods, nhấn giữ nút tròn phía sau hộp cho tới khi đèn LED chuyển sang màu trắng và nhấp nháy.

Bước 5: Nhấn vào tên Airpods, chọn vào Connect để thực hiện ghép đôi 2 thiết bị.

Đó là tất cả các cách kết nối Airpods với máy tính laptop mà TeamCare muốn chia sẻ tới người dùng. Hy vọng rằng bạn có thể thực hiện ghép đôi thành công và trải nghiệm thật trọn vẹn các tính năng của Airpods nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

www.teamcare.vn

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ