Điện thoại để qua đêm hao pin – Xem cách khắc phục ngay

27/01/2021

Điện thoại để qua đêm hao pin liên tục mặc dù không sử dụng hay chạy bất kể ứng dụng ngầm nào. Đây là một trong những lỗi thường gặp của rất nhiều người dùng. Tại sao điện thoại không dùng vẫn hết pin ? khi không sử dụng cũng hao pin ? cùng TeamCare tìm hiểu nhé !

1. Các biểu hiện nhận biết pin bạn đang bị chai

Máy để qua đêm tụt pin nhanh là nguyên nhân dễ nhận thấy nhất

Theo các đánh giá từ kỹ thuật viên của chúng tôi, hiện tượng pin điện thoại nhanh hết pin bị sụt nhanh cho dù không sử dụng với rất nhiều nguyên nhân. Các trường hợp phổ biến thường thấy như :

  • Máy để qua đêm tụt pin nhanh ( giảm từ 10 – 15% pin trở lên )
  • Sạc đầy 100% nhưng vài tiếng không dùng gì còn 70%
  • Máy mới mua dùng 1 tiếng tụt 2% – 5% pin
  • Không chơi game, chỉ lướt web nghe gọi nhưng dùng không được 1 ngày

Trước hết bạn cần phải nghĩ ra ngay có thể, do điện thoại đang được cài đặt với quá nhiều ứng dụng, điện thoại bị chai pin, bộ sạc pin, cáp sạc có vấn đề, hệ điều hành mới không tương thích với phần cứng; thời gian sáng màn hình để quá lâu,…Hoặc có thể cầm qua cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để được tư vấn chính xác tình trạng .

điện thoại để qua đêm bị hao pin

Cho dù với bất kể nguyên nhân nào thì người dùng cũng không nên quá vội vã mang ra cửa hàng để sửa chữa ngay sẽ rất tốn chi phí. Bởi vậy, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục lỗi hư tổn pin điện thoại thông qua các điểm chia sẻ ở phần tiếp dưới đây.

2. Những cách khắc phục tình trạng điện thoại để qua đêm bị hao pin

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi tình trạng điện thoại để qua đêm nhanh hết pin, với một số nguyên nhân đưa ra ở trên. Bạn có thể khắc phục chúng thông qua một số cách ở dưới đây:

+ Lưu ý quan trọng đầu tiên :

  • Đối với các bạn hay chơi game, xem phim vừa sạc vừa chơi thì nên dừng ngay lại để đảm bảo việc pin không bị chai thêm nữa
  • Hạn chế sạc qua đêm quá nhiều, mặc dù hiện nay nhiều máy có chế độ tự ngắt nhưng đó cũng là điều không nên
  • Tránh để pin tụt hết sạch rồi mới sạc lên như vậy nhiều lần độ chai pin sẽ rất nhanh

+ Khởi động lại điện thoại:

Có rất nhiều lỗi, do tình trạng bị va chạm hệ thống dẫn tới nóng máy bất thường và bị hao pin. Bởi vậy tốt nhất bạn nên khởi động lại điện thoại theo các định kỳ sau 2-3 ngày sử dụng. Các chuyên gia công nghệ đã chia sẻ, đây chính là cách thức mang lại hiệu quả nhất của người tiêu dùng.

khởi động reset lại điện thoại

+ Tắt bỏ chế độ tự động Update trên IOS , Android

Có rất nhiều trường hợp khiến điện thoại của người dùng xuất hiện các ứng dụng tự động cập nhật phần mềm khi có kết nối wifi hay 4G. Với tình trạng này thường xuyên xảy ra, đặc biệt là những máy vừa mới mua thường xuyên sẽ cập nhật các ứng dụng liên tục.

Bạn cần kiểm tra lại xem có phải tất cả các ứng dụng được cập nhật ở trong cửa hàng hay không. Nếu có thì hãy tắt các tự động cập nhật đó đi, bởi các ứng dụng này sẽ rất dễ gây ra tình trạng bị hao tổn của người dùng đã nghĩ tới.

Tắt chế độ tự động kiểm tra và cập nhật phần mềm trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên màn hình chính
Bước 2: Chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm
Bước 3: Tại mục Tự động cập nhật, bạn gạt về trạng thái về OFF

Tắt chế độ tự update trên iphone

+ Tắt, xóa các ứng dụng không cần thiết

Trong suốt quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra thử xem các ứng dụng nào đang gây ra tình trạng hao pin ở trên điện thoại bằng việc: Cài đặt >> Pin kéo xuống phía dưới thấy các ứng dụng cùng với những % pin mà các ứng dụng đó đã tiêu thụ. Từ đó bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp tắt ứng dụng này đi hoàn toàn, để không cho hoạt động nữa hoặc có thể xóa hẳn đi nếu cảm thấy không cần thiết.

tắt các ứng dụng ngốn pin không dùng

+ Đảm bảo với hao pin ở ngưỡng cho phép

Với bất kể thiết bị nào đều phải hao tổn 1 lượng pin nhất định, nhằm duy trì hệ thống và 1 số tính năng mặc định của các thiết bị điện thoại. Bởi vậy, bạn hãy kiểm tra lại mức hao tổn pin bằng việc: Sạc đầy điện thoại lên 100% pin; rút sạc ra; tắt hết chế độ: 3G, wifi. Để điện thoại trong vòng 8h theo dõi, sau 8h mà điện thoại còn lớn hơn 90% thì chứng tỏ pin khá tốt.

+ Thời gian sáng màn hình

Hãy giảm độ sáng màn hình triệt để khi không sử dụng đến , màn hình là một trong những linh kiện làm hao pin nhanh nhất của điện thoại . Hãy chọn cho mình độ sáng hợp lý

giảm độ sáng màn hình tiết kiệm pin

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn về cách khắc phục điện thoại để qua đêm bị hao pin. Từ đó, bạn có hướng xử lý tốt nhất cho điện thoại của mình, khi gặp phải những tình trạng này. Nếu vẫn không khắc phục được, bạn có thể mang điện thoại đến cửa hàng chúng tôi, để được xử lý tốt nhất.

Hoặc bạn có thể tham khảo dịch vụ thay pin iphone tại TeamCare với chính sách đổi trả trong 30 ngày và bảo hành 12 tháng hoàn toàn yên tâm sử dụng

Hỏi và đáp (6 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

M My

Em sử dụng iphone 8pl lúc đi ngủ thì đt của em còn 89% mà lúc dậy thì còn 50% thì phải làm sao ạ :((((((

Trả lời | 02/2021 lúc 09:27
a
admin.teamcare QTV

Trước hết bạn tắt hết ứng dụng ngâm , sau đó trước khi đi ngủ bạn để chế độ máy bay nếu qua đêm vẫn tụt hơn 10% thì bạn nên đi kiểm tra lại máy mình xem do main hay do pin nhé

Trả lời | 02/2021 lúc 00:42
H Huyền

Em sử dụng ip7pl lúc đi ngủ thì điện thoại của e ở 92% mà đến sáng e dậy thì chỉ còn 86%:(((( Có cách nào khắc phục ko ạ

Trả lời | 01/2021 lúc 09:26
a
admin.teamcare QTV

Trường hợp của bạn tắt thử các ứng dụng ngầm bật chế độ máy bay ko internet xem để qua đêm bị tụt nhanh như vậy nữa ko nhé

Trả lời | 01/2021 lúc 23:40
N Nhi

E sử dụng samsung a21s mới mua đc 2 tháng nhưng sử dụng nhanh hết pin cứ chơi gam 1 tiếng là mất khoảng 13% pin. Để qua đem thì mất 2-5% . cho e xin cách giải quyết ạ!

Trả lời | 12/2020 lúc 12:46
a
admin.teamcare QTV

Để qua đêm bình thường tầm 2% ạ , còn nếu trên 5% là cũng có vẫn đề rồi . Bạn hạn chế vừa sạc vừa chơi là sẽ đỡ chai pin ạ

Trả lời | 01/2021 lúc 23:12
Hotline: 0911254444
Hỗ trợ trực tuyến