Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin – Cách khắc phục

24/11/2020

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy bất tiện. Đặc biệt khi bạn cần sử dụng điện thoại vào việc gấp. Bởi vậy, bạn có thể tự ứng bó với cách áp dụng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin

Tình trạng, điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới, nhưng phổ biến nhất vẫn là một số nguyên nhân ở dưới đây:

 • Nguồn điện không đủ để sạc:
  Nguồn điện để cung cấp cho bộ sạc không đảm bảo ổn định hoặc quá yếu, thiết bị điện thoại của bạn sẽ xuất hiện tình trạng báo sạc nhưng không vào pin. Với điểm này có thể do tình trạng ổ điện đang sử dụng đã bị hư hỏng. Bạn có thể kiểm tra lại hoặc thay thế bằng ổ điện khác để xem có khắc phục được không.Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
 • Nguyên nhân do lỗi cáp sạc:
  Bạn cần kiểm tra cáp sạc của mình. Nguyên nhân, bởi tình trạng sạc pin nhưng lại không vào, cũng có thể là do dấu hiệu thường xảy ra ở những bộ cáp sạc không đúng hàng chính hãng. Bởi vậy, để đảm bảo cho việc sạc pin an toàn, ổn định và hiệu quả nhất thì bạn nên trang bị co máy với bộ sạc đúng chuẩn hàng chính hãng.
 • Do lỗi của phần mềm:
  Các ứng dụng ở trên điện thoại phát sinh ra lỗi, điện thoại của bạn sẽ rất dễ bị hao pin, và đồng thời cũng có thể dẫn tới tình trạng điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin. Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần tắt tất cả các ứng dụng đang được chạy ngầm, tiếp đó khởi động lại máy và sạc thử điện thoại.
 • Lỗi từ hệ điều hành:
  Nguyên nhân cũng khá phổ biến khiến cho điện thoại sạc điện nhưng không vào pin đó là do bị lỗi của hệ điều hành. Với điều này cũng hết sức bình thường và khó kiểm soát được trong quá trình sử dụng Smartphone.Để loại bỏ được tình trạng này, bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại. Lưu ý, trước khi thực hiện thì bạn nên sao lưu toàn bộ các thông tin dữ liệu quan trọng nhất đang có ở trong máy. Nguyên nhân bởi do quá trình khôi phục sẽ xóa tất cả các dữ liệu trên máy của bạn.
 • Bị lỗi phần cứng của máy:
  Bạn đã thử tất cả các phương pháp ở trên, nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng sạc pin không vào. Rất có thể nguyên nhân là do lỗi của phần cứng, lúc này máy của bạn đã có nguy cơ bị hỏng một bộ phận hoặc linh kiện nào đó.

>> Xem thêm : Sửa loa điện thoại bao nhiêu tiền

Cách khắc phục tình trạng điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin

Để khắc phục tình trạng điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin, bạn có thể áp dụng với một số cách đơn giản ở dưới đây:

+ Khởi động lại điện thoại:
Đây là thao tác khá đơn giản, nhưng chúng có thể giúp bạn khắc phục được khá nhiều lỗi trên máy tính của bạn đang xảy ra. Việc khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ im nút nguồn trong vài giây để tắt nguồn sẽ giúp loại bỏ tình trạng điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin.

Khởi động lại máy để khắc phục tình trạng máy không nhận pin

khởi động reset lại điện thoại

+ Tra cứu thông tin cáp sạc
Khi bạn đã cắm sạc vào ổ điện hoạt động khá tốt nhưng không thấy điện thoại báo sạc pin. Bạn nên tra cứu lại thông tin thiết bị sạc của mình xem có đúng chuẩn hàng chính hãng. Nhằm đảm bảo thiết bị cũng như về độ bền của pin, bạn nên lựa chọn các bộ sạc chính hãng.

+ Kiểm tra cổng sạc
Nếu bộ sạc thuộc hàng chính hãng, mà vẫn hoạt động như bình thường thì bạn cần tra cứu cổng sạc của thiết bị. Cũng đôi khi, máy sạc sẽ không vào pin lại xuất phát chính từ bên ngoài như: xơ vải, bụi bẩn bị dính vào cổng sạc.
Giờ đây bạn cần gỡ cổng sạc khỏi nguồn điện, vệ sinh đơn giản bằng vải, tông tăm. Kiểm tra lại máy, nếu máy vẫn được sạc bình thường thì bạn có thể tiếp tục sử dụng. Nếu máy vẫn không vào pin thì bạn sử dụng thêm các cách khác.

Kiểm tra lại bộ cáp sạc

+ Thay pin mới cho điện thoại
Cũng có một số nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn sạc không vào pin như do pin bị chai hoặc máy dùng pin kém chất lượng. Đối với những trường hợp như vậy, bạn cần thay cục pin hàng chính hãng nhằm đảm bảo an toàn cũng như việc kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo thêm các hướng dẫn tra cứu tình trạng bị chai pin điện thoại thông qua các ứng dụng hỗ trợ tốt nhất.

Dấu hiệu pin hỏng

+ Cập nhật hệ điều hành cho máy
Đối với thiết bị bạn đang sử dụng ở phiên bản hệ điều hành cũ. Bạn nên cập nhật ngay hệ điều hành mới cho điện thoại của mình. Việc làm này có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng máy sạc không vào pin khá nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin giải quyết về tình trạng điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin từ TeamCare. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn với những rắc rối về dế yêu của mình. Nếu bạn vẫn không giải quyết được, có thể mang máy đến các trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại như chúng tôi. Tại đây có đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục được mọi tình trạng lỗi hư hỏng máy.

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0911254444
Hỗ trợ trực tuyến