Lỗi iPad không lên nguồn và các cách khắc phục đơn giản nhất

KTV TeamCare
Cập nhật 16:28:54, 08/12/2022

iPad là một trong những thiết bị điện tử quen thuộc được nhiều người sử dụng với các mục đích khác nhau phục vụ cho việc học tập, giải trí hay làm việc. Nhưng đột nhiên một ngày iPad không lên nguồn bạn không biết cách phải xử trí như thế nào và tại sao iPad mở nguồn không lên? Nội dung sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này trên iPad đầy đủ nhất.

1. Tại sao iPad mở không lên nguồn

Một số nguyên nhân chính khiến iPad bật không lên nguồn
Một số nguyên nhân chính khiến iPad bật không lên nguồn

Dù bạn có sở hữu một chiếc iPad đời cao, cấu hình khủng nhưng cũng rất khó có thể tránh được một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng trong đó có lỗi iPad bật không lên nguồn. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

 • Nguyên nhân đầu tiên bạn cần nghĩ đến và rất nhiều người gặp phải chính là iPad đã hết pin và sập nguồn mà người dùng không hề để ý. Chính vì vậy dù bạn có bật hay giữ nút nguồn thì iPad vẫn không có hoạt động gì.
 • Nút nguồn bị hỏng lỗi này cũng nhiều người gặp phải do quá trình sử dụng không đúng hoặc nút nguồn bị lỗi nên bạn có bấm liên tục thì iPad cũng không thể lên.
 • iPad bị chai pin, hỏng pin khi thiết bị đã được sử dụng lâu, pin dần chai và hỏng không tiếp nhận được nguồn điện khi sạc khiến iPad dù bật như thế nào cũng không thể lên nguồn.
 • Còn có trường hợp khi iPad sập nguồn quá lâu thời gian bạn sạc lại chưa đủ thì bật nguồn cũng sẽ không lên.
 • Ngoài ra iPad lỗi phần mềm cũng sẽ khiến chúng không thể lên nguồn.

Đây là một số những nguyên nhân cơ bản để có thể khắc phục nhanh và chính xác bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng iPad mở không lên nguồn.

2. Cách khắc phục iPad không lên nguồn

2.1. Kiểm tra dây sạc và cắm sạc lại cho iPad

Đầu tiên để xác định lỗi của iPad bạn nên kiểm tra dây sạc và cắm sạc xem có nhận sạc hay không. Trong trường hợp iPad không nhận sạc có thể dây sạc hoặc củ sạc bị lỗi dẫn đến iPad hết pin và không thể mở nguồn. Lúc này bạn nên thử bằng một thiết bị sạc khác đang chạy ổn định để xác nhận xem lỗi tại đây và tìm cách xử lý. Nhưng khi cắm sạc cũng nên để khoảng 30 phút đảm bảo cho nguồn điện vào, vì có nhiều trường hợp iPad mất nguồn quá lâu cần thời gian để hồi pin lại.

>>> Xem thêm:

2.2. Tiến hành Hard Reset lại iPad

Cách khắc phục iPad không lên nguồn thứ 2 chính là tiến hành Hard Reset lại iPad. Khi iPad không thể khởi động lại bình thường bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bấm và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong 10 giây.
 • Bước 2: Đến khi bàn hình xuất hiện hình quả táo thì thả ra.
 • Bước 3: Thử bật lại máy với nút nguồn như bình thường.

Trong trường hợp sau khi thực hiện mà iPad vẫn không lên có bạn cần phải tìm hiểu thêm xem nguyên nhân tại đâu để khắc phục cho chính xác.

2.3. Phục hồi lại iPad thông qua iTunes

Một cách xử lý iPad không lên nguồn mà bạn cần thực hiện chính là phục hồi iPad thông qua iTunes. Bằng cách này bạn sẽ đưa iPad trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Một điều cần lưu ý là khi khắc phục bằng cách này toàn bộ dữ liệu và các cài đặt trong iPad sẽ bị mất nên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định thực hiện. Bạn sẽ đăng nhập vào iTunes để xem iPad đang gặp phải lỗi gì và tiến hành phục hồi lại thiết bị. Lưu ý để thực hiện cách này iPad phải kết nối với máy tính có cài đặt iTunes nếu không có máy tính kết nối bạn không thể khắc phục theo cách này.

2.4. Kết nối với máy tính để update iPad

Có thể thử kết nối iPad với máy tính
Có thể thử kết nối iPad với máy tính

Trong trường hợp bạn thử nhiều cách mà iPad vẫn không lên nguồn và màn hình xuất hiện thông báo lỗi ở bức ảnh cáp USB và logo iTunes thì bạn nên kết nối với máy tính để update phần mềm IOS mới nhất của Apple trên iPad. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cắm iPad kết nối với máy tính có cài đặt iTunes.
 • Bước 2: Xem thông báo trên iTunes xem iPad đang gặp lỗi gì.
 • Bước 3: Chọn restore để tải cập nhật IOS mới.
 • Bước 4: Sau khi cập nhật thành công thì thử bật nguồn lại iPad.

2.5. Mang tới trung tâm bảo hành, cơ sở sửa chữa uy tín

Sau khi tiến hành kiểm tra, khắc phục bằng các cách trên đây nhưng iPad của bạn vẫn không thể lên nguồn có thể thiết bị đang gặp vấn đề về phần cứng. Chính vì vậy bạn không nên cố gắng khắc phục mà cần đưa đến các trung tâm bảo hành, cơ sở sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên hỗ trợ.

Nội dung bài viết trên đây đã cung cấp những lỗi và cách khắc phục khi iPad không lên nguồn tại nhà đơn giản nhất. Hy vọng qua thông tin này bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện và khắc phục lỗi của iPad. Chúc bạn thành công.

Nguồn: TeamCare

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ