Hướng dẫn cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone

KTV TeamCare
Cập nhật 16:04:50, 08/12/2022

Gửi tin nhắn là một trong những nhu cầu cần thiết khi sử dụng điện thoại di động để liên lạc, trao đổi thông tin. Nhưng bạn đang cố thực hiện mà không thể gửi được, khiến việc truyền đạt thông tin bị gián đoạn. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone.

1. Nguyên nhân lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại iPhone

Một vài lý do dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone
Một vài lý do dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

iPhone là dòng điện thoại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay với thiết kế đẹp, thời thượng. Nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số những lỗi có thể do người dùng hoặc lỗi hệ thống. Một trong số đó là lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone. Dựa trên thực tế nguyên nhân gây ra lỗi không gửi được tin nhắn iPhone thường ở 3 vấn đề sau:

  • Do dịch vụ mạng di động trên điện thoại: Có thể mạng di động của bạn đang bị ngắt kết nối vào những vùng không phủ sóng, hoặc sóng kém. Ngoài ra có thể sim điện thoại lắp vào khay sim bị lỏng, lệch.
  • Lỗi xung hệ thống: Đây là lỗi khá phổ biến mà nhiều người gặp phải nhưng chưa biết cách xử lý và khắc phục như thế nào.
  • Tính năng gửi SMS bị tắt: Với những người sử dụng iPhone thường đi kèm sử dụng Imessage trên iPhone mà đã vô tình tắt mất tính năng gửi SMS thường mà không biết.

>>> Xem thêm:

2. Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng không gửi được tin nhắn trên iPhone tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Trước khi phải mang điện thoại tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa hãy thực hiện các bước kiểm tra cơ bản tại nhà như sau:

2.1. Kích hoạt tính năng SMS

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được kích hoạt tính năng SMS bằng cách kiểm tra trong mục cài đặt. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Chọn mục tin nhắn.
  • Bước 3:Bật tính năng SMS bằng cách gạt nút gửi dưới dạng SMS sang phải.

2.2. Kiểm tra lại tình trạng sóng điện thoại

Khi tin nhắn báo lỗi không thể gửi được trên điện thoại iPhone hãy kiểm tra vạch sóng trên màn hình điện thoại. Trong trường hợp vẫn có sóng nhưng không thể gửi thì cần tìm nguyên nhân khác. Nhưng khi điện thoại mất sóng hãy khắc phục bằng việc thay đổi vị trí đang đứng, có thể phòng quá kín cũng làm ảnh hưởng tới khả năng bắt sóng của điện thoại. Ngoài ra có thể khay lắp sim thẻ trên điện thoại bị lỏng, lệch bạn hãy tháo ra và lắp thử lại.

Kiểm tra lại sóng điện thoại khi không gửi được tin nhắn
Kiểm tra lại sóng điện thoại khi không gửi được tin nhắn

2.3. Kiểm tra tài khoản sim

Tài khoản điện thoại hết tiền dẫn tới lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone là một trong những tình trạng khá phổ biến hiện nay khi chúng ta có thói quen sử dụng các cuộc gọi, tin nhắn từ các ứng dụng như zalo, facebook, skype,… Chính vì vậy khi điện thoại báo lỗi không gửi được SMS hãy kiểm tra tài khoản bằng cách bấm *101 và nạp thêm tiền để tiếp tục gửi tin nhắn.

2.4. Tắt chế độ máy bay

Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay thì chắc chắn tin nhắn sẽ không được gửi đi. Hãy kiểm tra lại xem điện thoại đang ở chế độ nào, nếu ở chế độ máy bay hãy vào cài đặt để tắt và cột sóng điện thoại hiển thị sau đó gửi lại tin nhắn.

2.5. Kiểm tra lại số người nhận đã đúng chưa

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn imessage trên iPhone cũng như SMS chính là sai số điện thoại. Có thể bạn bấm thừa số, thiếu số không thuộc nhà mạng nào sẽ dẫn đến tình trạng báo lỗi.

2.6. Cập nhật iOS

Lỗi không gửi được imessage trên iPhone cũng như SMS có thể được khắc phục đơn giản bằng cách cập nhật hệ điều hành IOS mới nhất. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào phần cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Chọn mục cập nhật phần mềm.
  • Bước 3: Chọn tải về và cài đặt hoặc bật tính năng tự động cập nhật khi có phiên bản mới.
  • Bước 4: Kiểm tra lại tin nhắn SMS đã gửi.

2.7. Khởi động lại iPhone

Một trong những cách khắc phục các lỗi trên điện thoại không chỉ riêng lỗi không gửi được tin nhắn chính là khởi động lại máy. Việc này sẽ giúp toàn bộ hệ thống, phần mềm trong thiết bị được reset, làm mới và ổn định hơn. Sau khi khởi động lại bạn tiến hành kiểm tra hoặc gửi lại tin nhắn.

2.9. Mang tới trung tâm bảo hành, cơ sở sửa chữa uy tín

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng điện thoại vẫn báo lỗi và không thể gửi được tin nhắn đi thì bạn không nên cố mày mò sửa chữa mà cần mang đến các trung tâm bảo hành, cơ sở sửa chữa để được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên.

Nội dung bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn các cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên iPhone tại nhà đơn giản. Hy vọng qua thông tin này bạn sẽ sớm fix được lỗi và không làm gián đoạn quá trình liên lạc và trao đổi thông tin của mình.

Nguồn: TeamCare

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ