IPhone bị rơi lỗi mất Face ID: Cách sửa & Giá dự kiến

Phương Anh
Cập nhật 20:40:36, 26/02/2023

iPhone của bạn bị rơi và sau lần rơi đó máy của bạn mất Face ID không sử dụng được nữa ? Vậy lỗi mất face id sau khi bị rơi này cụ thể nguyên nhân do đâu và nếu sửa thì giá sửa Face ID iPhone là bao nhiêu ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !

tính năng face id
iPhone bị rơi và sau đó mất face id

Công nghệ Face ID trên điện thoại thông minh

Face ID là công nghệ sử dụng dữ liệu từ khuôn mặt để mở khoá thiết bị, áp dụng các tính năng xác thực sinh trắc học. Apple đã tích hợp hàng loạt các cảm biến ở mặt trước thiết bị nhằm quét cũng như tái tạo khuôn mặt theo hình khối 3D, từ đó ghi lại chính xác các dữ liệu về khuôn mặt, cuối cùng là mã hoá và lưu trữ vào bộ nhớ của máy.

công nghệ face id trên điện thoại thông minh

Người dùng chỉ việc nhìn vào màn hình, sau đó Face ID sẽ giúp thiết bị tự động nhận dạng và mở khoá ngay lập tức.

Đây là công nghệ khá phức tạp và cầu kỳ hơn so với các công nghệ sơ khai từng được áp dụng với các sản phẩm Android.

Trọng tâm của phương pháp này chính là Secure Enclave, bản đồ độ sâu gương mặt cùng hình ảnh hồng ngoại được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị và thực hiện mã hoá. Theo báo cáo mới nhất của Apple, khả năng trùng dữ liệu nhận diện khuôn mặt trên tính năng chỉ là 1/1 triệu.

Đặc biệt, dữ liệu Face ID được lưu trữ tại Secure Enclave hoàn toàn không sao lưu vào iCloud hay bất kỳ nơi nào khác. Công nghệ của Apple khác biệt ở chỗ nó giới hạn lần khớp nhận diện khuôn mặt trước khi dùng passcode.

Ngoài ra, một số trường hợp Apple không cho phép sử dụng Face ID, cụ thể:

 • Thiết bị vừa bật hay khởi động lại.
 • Thiết bị chưa được mở khoá trong vòng 48 giờ.
 • Thiết bị nhận lệnh khoá từ xa.
 • Sau khi bắt đầu tắt nguồn thiết bị hay thiết bị đang ở chế độ Emergency SOS nếu bạn nhấn giữ nút âm lượng và nút Side cùng một lúc trong khoảng 2 giây.
 • Không sử dụng được Passcode để mở khoá thiết bị trong khoảng 6,5 ngày qua, đồng thời Face ID không thể sử dụng để mở khoá thiết bị trong khoảng 4 giờ trước.

Nguyên nhân khi iPhone bị rơi dẫn đến lỗi mất Face ID

Tính năng Face ID vô cùng hữu ích, có khả năng nhận biết khuôn mặt người sử dụng, từ đó thực hiện mở khoá màn hình nhanh chóng. Tuy nhiên, một vài sự cố không mong muốn sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng khiến công nghệ này gặp lỗi.

Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone bị rơi mất Face ID được liệt kê sau đây.

IPhone bị rơi

Nếu iPhone bị rơi đồng thời va chạm mạnh với một vật thể khác, ngoại trừ việc ốp điện thoại bị ảnh hưởng thì màn hình thiết bị hẳn cũng sẽ gặp sự cố. Khu vực camera cũng bị tác động không nhỏ, từ đó iPhone bị rơi mất Face ID.

nguyên nhân vì iphone bị rơi

Ngoài ra, việc camera bị dính nước cũng tác động tới độ nhạy bén của công nghệ. Vì thế, TeamCare khuyên bạn cần sử dụng thiết bị của mình cẩn thận hơn, tránh tối đa việc thiết bị bị rơi vỡ dẫn tới Face ID cũng gặp trục trặc nhé!

Phần mềm bị lỗi

Một trong số những nguyên nhân ít xảy ra nhất chính là lỗi phần mềm, đặc biệt chỉ thường xuất hiện ở các dòng iPhone mới ra mắt. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên loại trừ hẳn trường hợp này khi iPhone bị rơi mất Face ID.

Lỗi hư hỏng khi thay màn hình ép kính

Một trong số các nguyên nhân có thể bạn không ngờ tới, đó chính là khi thay tấm kính màn hình mới và gây ra tác động tới Face ID.

Nếu bạn vô tình mang điện thoại tới các cơ sở thay kính không uy tín, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Quá trình thay thế thiếu chuyên nghiệp có thể khiến phần camera của điện thoại gặp sự cố và iPhone bị rơi mất Face ID.

Cách xử lý iPhone bị rơi xong hỏng Face ID

Vệ sinh sensor trên iPhone

Hãy kiểm tra cảm biến Face ID trên iPhone bằng cách sau đây: vào bóng tối và kích hoạt tính năng auto độ sáng màn hình, thực hiện giảm độ sáng về 0 và sử dụng đèn LED chiếu vào cảm biến Face ID trên iPhone.

Trong trường hợp cảm biến Face ID còn hoạt động thì nó sẽ tự động tăng độ sáng của màn hình thiết bị.

Nếu iPhone của bạn đã hỏng cảm biến, hay mở máy và vệ sinh sensor theo các bước sau:

Bước 1: Mở socket pin và socket màn hình.

Bước 2: Sử dụng kính lúp, dung dịch vệ sinh sensor chuyên dụng và tăm bông để thực hiện vệ sinh phần phía sau màn hình khu vực che sensor.

Bước 3: Kiểm tra toàn bộ chân socket, thực hiện lắp máy và khởi động cài đặt lại Face ID.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người thực hiện cần có chuyên môn cao, kinh nghiệm xử lý cũng như sở hữu đầy đủ thiết bị và công cụ chuyên dụng. Chính vì thế, bạn chỉ nên tham khảo thay vì thực hiện luôn ngay tại nhà.

Mở hoặc tắt Face ID, khởi động lại điện thoại iPhone

Đây là một cách khá đơn giản lại vô cùng hiệu quả chính là tắt hoặc mở Face ID, đồng thời khởi động lại iPhone. Bạn chỉ việc truy cập Settings, nhấn chọn Face ID & Passcode, tiến hành nhập mật mã iPhone và tại mục Use Face ID For, hãy tắt hết các chế độ đi.

tắt và mở face id

Tiếp theo, khởi động lại iPhone và quay trở lại bật các chế độ về như cũ, đồng thời kiểm tra lại khả năng hoạt động của Face ID nhé!

Thiết lập lại Face ID trên iPhone

TeamCare muốn giới thiệu cho bạn một giải pháp nữa để khắc phục tình trạng iPhone bị rơi mất Face ID, đó chính là thiết lập lại Face ID trên iPhone.

Thực hiện lần lượt như sau: Truy cập vào Settings, nhấn chọn mục Face ID & Passcode, chọn Reset Face ID, sau đó tiến hành thiết lập lại Face ID và thử sử dụng tính năng này.

thiết lập lại face id

Đặt lại tất cả cài đặt

Đây cũng là phương pháp cơ thể áp dụng để sửa chữa một vài lỗi trên iPhone không chỉ riêng lỗi về Face ID. Bạn chỉ việc thực hiện như sau:

Truy cập Settings, chọn General, chọn Reset, sau đó nhấn chọn mục Tap on Reset All Settings, thực hiện nhập mật khẩu và xác nhận.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

Phiên bản iOS bạn đang sử dụng xuất hiện lỗi ở tính năng Face ID, có thể phiên bản mới nhất sẽ có những cải tiến và tinh chỉnh nhất định. Đây cũng là một cách xử lý khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện:

Mở Settings, nhấn chọn General, chọn Software Update và cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của bạn.

Sửa lỗi Face ID tại các cơ sở uy tín

Các cách xử lý trên là phương pháp đơn giản giúp bạn thực hiện tại nhà việc sửa lỗi iPhone bị rơi mất Face ID. Tuy nhiên, nếu bạn đã áp dụng tất cả nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi hư hỏng thì hẳn là iPhone của bạn đã hư hỏng nặng hơn và cần có sự hỗ trợ từ phía người có chuyên môn tại các cơ sở sửa chữa uy tín.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một trung tâm có thể đem lại cho bạn trải nghiệm yên tâm nhất khi sử dụng dịch vụ sửa chữa lỗi iPhone bị rơi mất Face ID, bạn có thể tham khảo TeamCare chúng tôi – cơ sở sửa chữa tại Hà Nội có thể đem tới sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhất!

Sửa lỗi Face ID khi iPhone bị rơi hết bao nhiêu tiền

Bảng giá sửa Face ID iPhone dự kiến hiện nay

 • iPhone X : 700.000đ
 • iPhone Xs : 750.000đ
 • iPhone Xs Max : 800.000đ
 • iPhone 11 / 11 Pro / 11 Pro Max : 900.000đ
 • iPhone 12 / 12 Pro / 12 Pro Max : 1.200.000đ
 • iPhone 13/ 13 Pro / 13 Pro Max : 1.800.000đ

Một số lưu ý khi sửa lỗi iPhone bị rơi mất Face ID

Nếu Face ID trên iPhone của bạn không hoạt động, bạn cần lưu ý một số điều sau trước khi mang máy tới các trung tâm sửa chữa:

 • Đảm bảo rằng máy ảnh TrueDepth không bị che bởi ốp, bụi bẩn hay miếng dán.
 • Đảm bảo hình ảnh nhận diện của bạn phải được hiển thị đầy đủ.
 • Khi mở khoá, khuôn mặt của bạn phải đầy đủ bộ phận, không đeo khẩu trang hay kính râm.
 • Giữ iPhone ở khoảng cách vừa đủ, không quá gần cũng không quá xa và phải theo chiều dọc.

Trong trường hợp nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên bao gồm cả các cách sửa chữa tại nhà vẫn không có hiệu quả, hãy tìm tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp nhé!

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của TeamCare về tình trạng iPhone bị rơi mất Face ID. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hy vọng rằng bạn có thể áp dụng thành công!

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline: 0364043333
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ