iPhone 16 sẽ có màn hình tràn viền ra mắt trong tương lai

KTV TeamCare
Cập nhật 10:41:23, 07/05/2022

iPhone 2024 được cho là có camera trước và Face ID ẩn dưới màn hình, trở thành điện thoại Apple đầu tiên sử dụng màn hình tràn viền thực sự.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Apple đang hoàn thiện các thông số kỹ thuật để kịp tích hợp camera và cảm biến nhận diện khuôn mặt dưới màn hình trên mẫu iPhone Pro hai năm tới.

Full screen iPhone concept jpe 7078 7692 1650467972

Một concept về iPhone với màn hình tràn viền. Ảnh: PhoneArena

Camera ẩn đã xuất hiện trên một số điện thoại Android nhưng chưa thể đạt được chất lượng hình ảnh bằng với camera thông thường. Trong khi đó, Apple thường đợi các công nghệ hoàn thiện ở một mức nhất định rồi mới đưa vào sản phẩm để đảm bảo trải nghiệm người dùng.

Theo ông Kuo, để cải thiện chất lượng hình ảnh của camera ẩn, Apple sẽ nâng cấp bộ xử lý hình ảnh ISP và các thuật toán chỉnh sửa. Trong nhiều năm qua, hãng liên tục cải thiện chất lượng camera trên smartphone nhờ thuật toán xử lý ảnh bằng AI cũng như kho dữ liệu hình ảnh khổng lồ của iPhone.

Việc đặt Face ID dưới màn hình trên iPhone 16 Pro đồng nghĩa Apple sẽ không trang bị cảm biến nhận diện vân tay Touch ID dưới màn hình cho iPhone nữa và có thể sẽ ngừng phát triển công nghệ này.

Nhiều người dùng chờ đợi Apple sẽ trang bị Touch ID trên iPhone vì họ gặp bất tiện trong việc mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, kể từ phiên bản iOS 15.4, Apple đã bổ sung tính năng cho phép Face ID có thể nhận diện và mở khóa mà không yêu cầu người dùng tháo khẩu trang.

Xem những thông tin thú vị khác của các dòng Iphone

THAM KHẢO BẢNG GIÁ THAY MÀN HÌNH CHO DÒNG iPhone 6

Hỏi và đáp (0 bình luận)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Viết bình luận
0
Bình luận
Liên hệ
Hotline:
Đặt lịch
Trang chủ Đặt lịch Gọi điện Nhắn tin Địa chỉ